Vàng tương đối không thay đổi khi FED không tính đến cấp thiết để nâng cao giá.

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

(Kitco News) - Giá vàng đang nắm giữ ổn định nhưng vẫn còn trong lãnh thổ tiêu cực khi Fed giữ kế hoạch tăng lãi suất của mình.

Cũng theo đó, giá vàng quốc tế trên sàn Kitco thời điểm 03h00 chiều ngày 23 tháng 2 (theo giờ Việt Nam) giảm nhẹ xuống 1.2 điểm hay 0.01% và đứng tại 1236.1 USD/ounce. Giá vàng miếng tại sàn Việt Nam (SJC Hà Nội và SJC Nha Trang)hiện không ổn định và niêm yết ở mức lần lượt là 36.700 (mua vào) – 36.990(bán ra) và 36.690 (mua vào) – 36.690(bán ra).

  


Hiện, giá vàng SJC Vietnam Gold giao dịch tại mức giá 36.760(mua vào) và 36.840(bán ra) triệu đồng/lượng. 

Giá nhẫn vàng Việt Nam, thương hiệu  Vietnam Gold  - Nam A Bank  99,99 bán lẻ (Nghìn/Chỉ)  hiện đang niêm yết tại mức giá 3.430.000 VNĐ/ chỉ (mua vào) – 3.465.000 VNĐ/ chỉ (bán ra).

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,68 – 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,68 – 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện đang chịu tác động từ sức ép của đồng USD tăng giá do thông tin từ cuộc họp chính sách tháng 3 tới.

Giá vàng chịu áp lực khiêm tốn qua hầu hết các phiên hôm thứ Tư nhưng không thay đổi trong phản ứng với màu trung tính của FED; Tháng Tư Giá vàng giao dịch cuối cùng tại $ 1,236.40 một ounce, giảm 0,21% trong ngày.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 3 là không cao. Nhiều ý kiến phân tích cho rằng khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 6 là khả thi hơn với nền kinh tế Mỹ.

Biên bản cuộc họp lần trước đã cho thấy ý kiến ​​trái chiều từ FED; thấy sự ủng hộ ngày càng tăng về tăng lãi suất tháng nhưng không có tính cấp thiết thực.


"Trong thảo luận về triển vọng đối với chính sách tiền tệ trong giai đoạn trước, nhiều đại biểu bày tỏ quan điểm cho rằng nó có thể thích hợp để nâng cao tỷ lệ quỹ liên bang lại khá sớm nếu thông tin đến trên thị trường lao động và lạm phát là phù hợp với hoặc mạnh hơn hiện tại của họ mong đợi hay nếu các rủi ro vượt kế tối đa việc làm và lạm phát mục tiêu của Ủy ban tăng lên. ", tuyên bố cho biết.


Trong khi có một số hỗ trợ cho tăng lãi suất "khá sớm," giữa các thành viên ủy ban, các đại biểu khác cũng nhấn mạnh sự không chắc chắn trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

"Các thành viên đồng ý rằng có được nâng cao không chắc chắn về những tác động của những thay đổi có thể có trong các chính sách của chính phủ và tài chính khác, nhưng những rủi ro ngắn hạn đối với triển vọng kinh tế xuất hiện tương đối cân bằng," theo như biên bản cho biết.

Linh Phạm (Tổng hợp)

Cập nhật: 27/02/2017
Lượt xem:829
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM