Thặng dư thương mại tháng 8 của Trung Quốc với Hoa Kỳ cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ trong tháng 8 đã tăng lên mức 26.23 tỉ đô la, cao nhất kể từ tháng 9 năm 2015, so với 25.2 tỷ đô la một tháng trước đó, theo như số liệu hải quan Trung Quốc hôm thứ 6 cho thấy.


Thặng dư thương mại tháng 1-8 của Trung Quốc với Hoa Kỳ là 168,06 tỷ USD.

Điều đó có thể cung cấp đạn dược mới cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã than phiền rằng sự mất cân bằng thương mại giữa hai quốc gia đã làm tổn thương nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump vào tháng 8 đã yêu cầu cuộc điều tra về hành vi trộm cắp sở hữu trí tuệ của Trung Quốc trong biện pháp thương mại trực tiếp đầu tiên bởi chính quyền của ông đối với Bắc Kinh, nhưng điều này không có khả năng thúc đẩy sự thay đổi trong thời gian gần đây.

Bắc Kinh đã trả lời rằng Trung Quốc sẽ thắt chặt kiểm soát đối với nạn trộm cắp IP, thừa nhận rằng việc bảo vệ IP của họ "không hoàn hảo" như một nước đang phát triển.

Sự tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ là 8.4% trong tháng 8, là tốc độ chậm nhất kể từ tháng 2, trong khi nhập khẩu hàng hoá của Hoa Kỳ tăng 18,1% trong năm nay sau khi tăng 24,2% trong tháng trước.

Cập nhật: 11/09/2017
Lượt xem:163
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM