(Reuters):Chứng khoán châu Á phục hồi từ những tổn thất trước đó

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Các nhà phân phối kỳ vọng các cổ phiếu châu Âu sẽ theo sau giai điệu vững chắc của châu Á và đã đánh dấu mức tăng khiêm tốn 0,15% đối với FTSE .FTSE của Anh và tăng 0,5% đối với DAX .GDAXI của Đức và CAC .FCHI của Pháp.

Chỉ số MSCI rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,1 phần trăm nhưng chỉ số vẫn giảm khoảng 0,6 phần trăm trong tuần, trong đó nó đạt mức thấp nhất trong sáu tuần vì lo ngại về cuộc đấu tranh của Ý để thành lập chính phủ.

Sự sụt giảm trên Wall Street hôm thứ Năm sau khi Hoa Kỳ cho biết sẽ áp đặt thuế nhập khẩu nhôm và thép từ Canada, Mexico và Liên minh châu Âu, đặt giai điệu đầu tiên ở châu Á.

Sợ hãi của cuộc xung đột thương mại toàn cầu, đã bị rút lui một phần trong những tuần qua, đã được trị vì khi các đồng minh của Washington trả thù các biện pháp của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tâm lý khu vực hồi phục một phần với KOSPI của Hàn Quốc .KS11 tăng 0,7% trên số liệu xuất khẩu lạc quan và chỉ số Nikkei của Nhật Bản .N225 tăng 0,2% so với đồng yên suy yếu so với đồng USD.

Tuy nhiên, thị trường vốn chủ sở hữu có thể sẽ được cân nhắc lại, Soichiro Monji, chuyên gia kinh tế cao cấp của Daiwa SB Investments tại Tokyo, cho biết: “Hoa Kỳ đã mở ra điểm tranh luận mới về mặt thương mại bằng cách tham gia Liên minh châu Âu”.

"Tổng thống Trump đã không thực hiện rất nhiều về các vấn đề thương mại và có khả năng vẫn giữ giọng hát với các cuộc bầu cử trung hạn của Hoa Kỳ sắp tới", ông nói.

Chỉ số Shanghai Composite .SSEC giảm 0,5% và chỉ số CSI300 blue-chip .CSI300 giảm 0,75%.

Các nhà giao dịch cho biết các cổ phiếu Trung Quốc đã biến động khi việc các cổ phiếu vốn hóa lớn từ quốc gia trong chỉ số thị trường mới nổi của MSCI đã chờ đợi từ lâu đã thất bại trong việc huy động thị trường hoặc thu hút bất kỳ dòng tiền nước ngoài nào.

Vào ngày thứ Sáu, lần đầu tiên khoảng 230 nhân dân tệ đại lục A-cổ phần được đưa vào chỉ số MSCI. Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch ước tính A-cổ phiếu của Trung Quốc có thể chiếm khoảng 30% chỉ số thị trường mới nổi của MSCI khi chúng được bao gồm đầy đủ.

“Phải mất Hàn Quốc và Đài Loan từ sáu đến chín năm để đạt được trọng số toàn phần. Nó có thể mất (Trung Quốc) Một cổ phiếu dài hơn trong quan điểm của chúng tôi do kích thước, tiếp cận và hạn chế di chuyển vốn, ”viết chiến lược gia cổ phần tại Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch.+

Đô la Canada CAD = D4 và đồng peso Mexico MXN = D2 đang ở mức phòng thủ, được cân nhắc bởi quyết định của Hoa Kỳ áp đặt mức thu.

Cập nhật: 01/06/2018
Lượt xem:469
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM