(Reuters): Thị trường Úc khá bằng phẳng với khối lượng giao dịch ở mức thấp và New Zealand đóng cửa nghỉ lễ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Các cổ phiếu của Úc ít thay đổi vào ngày đầu tiên của thương mại vào năm 2018 vào thứ Ba, cố gắng tìm kiếm dấu hiệu khi các thị trường tài chính lớn trên toàn thế giới vẫn đóng cửa vào kỳ nghỉ năm mới.

Chỉ số S & P / ASX 200 đã tăng nhẹ ở mức 0028 GMT. Chỉ số này đã giảm 0,4% vào ngày giao dịch cuối cùng của năm 2017, nhưng đã đạt mức tăng 7% trong năm.

Chris Weston, đại lý phân phối tại IG Markets nói: "Chúng tôi đã dự đoán thị trường sẽ giảm nhiều hơn mức chúng ta đang ở đâu ... có một số lượng mua trở lại, nhưng khối lượng không tồn tại.

"Mọi người đều đang hướng về phía trước và cố gắng tìm ra xu hướng sẽ ra sao ... các chất xúc tác trước mắt có lẽ sẽ đến từ các dữ liệu châu Âu và Mỹ".

Các kho dự trữ nguyên liệu chiếm hầu hết mức tăng của chỉ số, với các mỏ khai thác quặng sắt BHP Billiton và Rio Tinto tăng 0.4% mỗi loại.

Rio chạm mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2011, và đã được thiết lập cho phiên tăng điểm thứ 10 liên tiếp, trong khi BHP đứng đầu về vị trí thứ sáu.

"Nếu bạn nhìn vào ba tháng vừa qua, vật liệu và năng lượng cổ phiếu là nơi để được, và có vẻ như đó là tràn vào trong năm mới", ông Weston.

Giá quặng sắt của Trung Quốc tương lai tăng gần 3% vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đánh cược các nhà máy thép trong nhóm hàng đầu thế giới mua quặng sẽ bổ sung nguyên liệu thô trước khi kết thúc vào tháng 3 tới việc cắt giảm sản lượng thép nhằm giảm ô nhiễm. Các thợ mỏ vàng cũng đạt được mức tăng khiêm tốn khi kim loại chạm mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Sáu do đồng đô la yếu, căng thẳng chính trị và những lo ngại về sự tác động của việc tăng lãi suất của Mỹ. Newcrest Mining là một trong những công ty có chỉ số tốt nhất, tăng 1,5%.

Cổ phiếu của Brambles tăng 1,8% trong mức tăng lớn nhất trong gần sáu tuần sau khi các pallet và công ty container cho biết họ ước tính lợi ích một lần từ 125 triệu đến 155 triệu đô la Mỹ do việc thông qua luật thuế Hoa Kỳ mới. New Zealand đóng cửa nghỉ lễ, với việc mở cửa thị trường tài chính vào Thứ Tư. Chỉ số S & P / NZX 50 chuẩn của New Zealand đã tăng 22% vào năm 2017 và kéo dài chuỗi năm thành công của nó lên đến năm thứ sáu liên tiếp.

Cập nhật: 12/01/2018
Lượt xem:925
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM