(Reuters): Quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới ra mắt quỹ phí thấp mới

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Hội đồng vàng thế giới, chủ sở hữu quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới (ETF), đang tung ra một quỹ mới với một khoản phí quản lý giảm giá để chống lại các đối thủ có chi phí thấp hơn, theo như nguồn tin quen thuộc từ Reuters.

Động thái này là dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh về chi phí giữa các ETF vàng đang nóng lên sau cuộc chiến giá cả trong lĩnh vực ETF chứng khoán lớn hơn nhiều đã cắt giảm chi phí quản lý. Vàng ETF cho phép người mua đầu tư vào vàng vật chất mà không cần phải mua và cất giữ kim loại.

Ủy ban SPDR Gold Trust của hội đồng, ra mắt vào năm 2004 và giao dịch bằng cách sử dụng mã GLD, chiếm ưu thế trong ngành nhưng tỷ lệ vàng của quỹ nắm giữ bởi các quỹ được hỗ trợ bởi vàng đã giảm xuống dưới 50% từ 75% vào đầu thập kỷ.  

Cổ phiếu vàng của GLD đã tăng 5% kể từ đầu năm ngoái trong khi đối thủ iShares Gold Trust, được điều hành bởi giám đốc đầu tư BlackRock với mức phí quản lý thấp hơn, đã tăng 47%, tăng trưởng nhanh nhất trong số 5 quỹ ETF vàng lớn nhất được theo dõi bởi Reuters.

Các quỹ chi phí thấp khác như Xtrackers Physical Gold ETC của Deutsche Asset Management đang phát triển nhanh chóng và những quỹ khác như GraniteShares, ra mắt năm ngoái, đang xuất hiện.

GLD tính phí 40 điểm cơ bản, tương đương 0,4% giá trị của một khoản đầu tư, xung quanh thị trường cao hơn, trong khi iShares Gold và Xtrackers lấy 25 điểm cơ sở và GraniteShares 20 điểm cơ bản, gần đáy.

Quỹ mới của hội đồng này sẽ tính phí khoảng 25 điểm cơ bản, cho biết nguồn tin, mô tả nó như là một "phản công" của hội đồng để đạt được lợi ích của đối thủ.

Nguồn tin cho biết hai quỹ của hội đồng được thiết kế để thu hút các đối tượng khác nhau, với sản phẩm mới nhắm vào các nhà đầu tư muốn mua và nắm giữ vàng, những người muốn có một khoản phí quản lý thấp và GLD nhắm đến các nhà đầu tư tài chính. và ra khỏi vị trí với giá rẻ.

"Ý tưởng là sản phẩm mới phát triển mà không làm hỏng sản phẩm hiện có", nguồn tin cho biết.

Hội đồng vàng thế giới từ chối bình luận.

Để giữ cho các dịch vụ riêng biệt, cổ phần trong quỹ mới sẽ đại diện cho một phân bổ nhỏ hơn vàng so với cổ phiếu trong GLD. Quy mô cổ phiếu nhỏ hơn này sẽ khiến việc di chuyển vào và ra khỏi các vị trí trở nên đắt đỏ hơn, khuyến khích các nhà đầu tư tài chính gắn bó với SPDR, theo như nguồn tin cho biết.

Hội đồng vàng thế giới đã đệ đơn xin ETF mới vào tháng 11 năm ngoái với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nhưng không tiết lộ phí quản lý hoặc quy mô cổ phiếu của mình. Dự kiến ​​sẽ khởi động quỹ trong quý II.

Cập nhật: 09/05/2018
Lượt xem:166
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM