(Reuters): Precous-Vàng giảm nhẹ cùng đồng USD sau khi Trung Quốc giảm bớt chính sách

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Hai khi đồng USD được hình thành sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc nới lỏng chính sách trong nước của mình để hỗ trợ nền kinh tế.


Vàng Spot giảm 0,2% xuống 1.200,31 USD / ounce lúc 01:30 GMT. Nó đã tăng 0,9 phần trăm tuần trước.

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc hôm qua đã tuyên bố cắt giảm mức tiền mặt mà các ngân hàng phải nắm giữ như dự trữ, đẩy mạnh chi phí tài chính thấp hơn và thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh lo ngại về kinh tế kéo dài từ một cuộc tranh chấp thương mại leo thang với Hoa Kỳ.

Tốc độ tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ giảm mạnh trong tháng 9 có khả năng là cơn bão Florence giảm giá nhà hàng và biên chế bán lẻ, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 49 năm là 3,7%, chỉ ra một sự thắt chặt hơn nữa trong điều kiện thị trường lao động.

Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ giảm ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu với lợi suất 10 năm đạt mức cao nhất trong bảy năm, như một báo cáo biên chế vững chắc đã kích thích sự gia tăng về lạm phát và tăng lãi suất.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, John Williams, hôm thứ Sáu đã ủng hộ ý tưởng rằng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay và ba lần trong năm tới.

Một xu hướng thị trường trái phiếu đã thúc đẩy lợi suất thông qua các mức chính đã khiến một số nhà đầu tư chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác có thể cuối cùng tuyên bố chấm dứt chu kỳ tăng giá ba thập kỷ.

Ủy ban châu Âu đã nói với Italy rằng họ lo ngại về kế hoạch thâm hụt ngân sách trong ba năm tới kể từ khi họ vi phạm những gì EU yêu cầu nước này làm trong tháng 7, nhưng Rome khẳng định hôm thứ Bảy rằng họ sẽ không rút lui khỏi kế hoạch chi tiêu của mình.

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã mô tả các cuộc đàm phán của mình với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào ngày Chủ nhật là "sản xuất và tuyệt vời", phương tiện truyền thông nhà nước KCNA cho biết hôm thứ hai, nổi bật so với lập trường truyền thông trước đó.

Nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch được trao đổi bằng vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,20% xuống 23,475,548,77 ounce

Các nhà đầu cơ cắt giảm vị trí ngắn hạn của họ trong vàng COMEX xuống còn 4,186 hợp đồng xuống 73,128 trong tuần tính đến ngày 2/10.

Giá nội địa tăng cao đã làm giảm nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ, khiến các đại lý giảm giá nhiều nhất trong 3-1 / 2 tháng trong tuần trước, trong khi láng giềng Bangladesh chấp thuận chính sách đầu tiên để điều tiết nhập khẩu và xuất khẩu kim loại.


Cập nhật: 08/10/2018
Lượt xem:256
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM