(Reuters): Nikkei tăng lên dù các ngân hàng mở rộng thiệt hại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã thu hẹp mức tăng trước đó vào ngày Thứ Năm, khi đồng Yên tăng điểm và cổ phiếu ngân hàng tăng điểm.

Chỉ số Nikkei kết thúc 0,6% tại 22,783.98, trong khi Topix giảm 0,6% xuống còn 1,819.03.

Thứ Sáu là ngày giao dịch cuối cùng của năm 2017, với Nikkei trên đường đua để đạt được hơn 19 phần trăm.

Chỉ số subindex của ngân hàng giảm 1,4%, với Mitsubishi UFJ Financial Group giảm 2,2%.

Đồng USD giảm 0.5% so với đồng yên xuống mức thấp nhất trong một tuần là 112.80.

Cổ phiếu Idemitsu Kosan Co giảm 2.6%. Gia đình sáng lập công ty dầu mỏ, bị khóa trong một cuộc chiến với sự quản lý của công ty đối với hội nhập với đối thủ nhỏ Showa Shell Sekiyu, cho biết họ đã tăng cổ phần của mình lên Idemitsu thêm khoảng nửa điểm phần trăm lên khoảng 28,5%. Cổ phiếu Showa Shell giảm 1,7%.

Cổ phiếu của Nippon Sheet Glass giảm 3,5%, một ngày sau khi cắt giảm dự báo lợi nhuận thuần năm tài chính.

Các ngành tăng được bao gồm sắt và thép, tăng 0,1 phần trăm, kim loại màu, tăng 0,6 phần trăm, và cổ phần điện và khí đốt, tăng 0,3 phần trăm.

Theo số liệu công bố vào đầu ngày thứ năm, sản lượng công nghiệp của Nhật đã tăng hơn dự kiến ​​vào tháng 11 và các công ty dự báo tăng thêm trong tháng 12 khi nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động của nhà máy và tăng trưởng kinh tế rộng hơn.

Khi triển vọng kinh tế được cải thiện, một số thành viên Ban Ngân hàng Nhật Bản đã kêu gọi tranh luận về việc tăng lãi suất hoặc giảm mua các quỹ trao đổi, một bản tóm tắt các ý kiến ​​thể hiện trong cuộc họp chính sách tuần trước cho thấy.

Số liệu dòng chảy riêng cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng cổ phiếu Nhật Bản trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 12.

Cập nhật: 28/12/2017
Lượt xem:607
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM