(Reuters): Nikkei kết thúc quý với điểm thấp bắt chấp cổ phiếu công nghệ hồi phục

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán Nhật Bản đã kết thúc quý I một cách tích cực vào ngày thứ Sáu, với chỉ số chứng khoán tăng điểm và các công ty công nghệ như Tokyo Electron nhảy lên trong sự đồng cảm với sự phục hồi của các đối tác của chúng tôi ở Mỹ.

Chỉ số Nikkei kết thúc tăng 1,4% tại 21,454.30 điểm, mức đóng cửa cao nhất trong hơn một tuần.

Trong tuần, chỉ số này đã tăng 4,1%, mặc dù nó đã mất 2,8% trong tháng và giảm 5,8% theo quý, suy yếu do lo ngại về lãi suất ở Mỹ, đồng yên mạnh và mối lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Khối lượng giao dịch sụt giảm vào thứ Sáu do thị trường đóng cửa vào cuối tuần lễ Phục sinh kéo dài tại nhiều trung tâm thương mại lớn nhất thế giới.

Chỉ có 1,14 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên bảng chính, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12.

Doanh thu đạt 2,14 nghìn tỷ yen, cũng là mức thấp nhất kể từ đó. Topix tăng 0,7% lên 1,716.30. Chỉ số bán lẻ nhanh Fast-Index tăng 3.1%, đóng góp 49 điểm cho Nikkei. Các nhà sản xuất thiết bị bán dẫn bị phá vỡ gần đây đã hồi phục, với Tokyo Electron tăng 4,2% và Advantest Corp tăng 1,6%. Nhà sản xuất silicon Sumco tăng 2.5%.

Cập nhật: 30/03/2018
Lượt xem:135
Lên trên

Chứng khoán châu Á giảm vào sáng thứ Ba khi các lo ngại về kinh tế và địa chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư.
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM