(Reuters): Giá vàng tăng cao do đồng USD suy yếu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Năm, khi đồng USD giảm từ mức cao 6-1 / 2 tháng đầu tuần này, với mức giá được hỗ trợ thêm bởi những lo ngại về thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Vàng giao ngay tăng 0,1% ở mức 1,302,50 USD / ounce lúc 0344 GMT. Nó đã được đứng đầu cho một sự suy giảm hàng tháng khoảng 1 phần trăm, lớn nhất kể từ tháng Hai.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ tăng 0,1% lên 1.303,20 USD / ounce.

"Vàng phần lớn bị ảnh hưởng bởi cách đồng đô la đang chuyển động và đồng USD di chuyển qua đêm là một đại diện rõ ràng về lý do tại sao giá vàng đã tăng sáng nay", nhà phân tích Barnabas Gan của OCBC cho biết.

Chỉ số đô la, đo lường đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chính, giảm 0,1% xuống còn 94,027.

Đồng USD yếu hơn làm cho vàng thỏi rẻ hơn cho những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Gan nói thêm: "Giá vẫn còn phụ thuộc vào việc rủi ro rủi ro đang tăng lên như thế nào và tin tức toàn cầu xung quanh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung cũng như khả năng hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên.

Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã sẵn sàng để chiến đấu nếu Washington đang tìm kiếm một cuộc chiến thương mại, vài ngày trước chuyến thăm do Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross lên kế hoạch.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ và Bắc Triều Tiên đã gặp nhau tại New York vào cuối ngày thứ Tư trong hai ngày đầu tiên nói về tương lai của chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng và một hội nghị thượng đỉnh có thể xảy ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jung Un.

“Một số dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​ở Mỹ cũng giúp thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư (đối với vàng)”, ANZ cho biết trong một lưu ý.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm hơn một chút so với dự kiến ​​ban đầu trong quý đầu tiên khi chi tiêu của người tiêu dùng tăng ở mức thấp nhất trong gần 5 năm.

Tuy nhiên, căng thẳng trên Italy đã nguội đi khi hai nước thành lập chính chống lại nỗ lực hình thành một chính phủ, làm giảm triển vọng của một cuộc tổng tuyển cử, điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng cuộc bầu cử đó sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý.

Trong các kim loại quý khác, bạc giao ngay ổn định ở mức 16,51 USD / ounce, tăng hơn 1% trong tháng này.

Bạch kim giảm 0,2% xuống còn 904,94 đô la một ounce nhưng đã đi đầu với mức tăng nhỏ hàng tháng.

Palladium ổn định ở mức $ 985,40 một ounce và được cho là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 12, tăng hơn 2%.


Cập nhật: 31/05/2018
Lượt xem:471
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM