(Reuters): Giá vàng giảm khi lo ngại về thuế quan của Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng đã giảm vào thứ Năm, sau khi đạt mức cao nhất trong hơn một tuần trong phiên trước, khi lo ngại về đợt thuế quan khác của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc và kỳ vọng lãi suất cao sẽ làm tăng đồng USD.

Vàng Spot  giảm 0,4% xuống 1.191,18 USD / ounce lúc 0244 GMT. Giá đã không giữ được mức tâm lý 1.200 đô la, sau khi đạt 1,201,51 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 8, trong phiên trước đó.

Giá vàng kỳ hạn tại Mỹ giảm 0,3% xuống 1.200 USD / ounce.

Peter Fung, người đứng đầu giao dịch tại Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong cho biết: “Mọi người đang lo lắng về mức thuế mới của Mỹ đối với Trung Quốc và đang mua đồng đô la, được xem là một nơi trú ẩn an toàn.

Các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gặp nhau lần đầu tiên trong hơn hai tháng để tìm cách thoát khỏi xung đột thương mại sâu sắc hơn, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy các cuộc thảo luận cấp thấp sẽ ngăn chặn một vòng thuế mới của Hoa Kỳ do có hiệu lực vào thứ Năm.

“Nỗi sợ tăng lãi suất cũng đang gây áp lực lên vàng. Mặc dù cuộc tấn công gần đây của Donald Trump về lãi suất tăng cao, chúng tôi nghĩ rằng Fed có thể có cách của mình, ”Fung nói, thêm mức 1.200 USD đang hoạt động như một sức đề kháng mạnh mẽ cho kim loại quý.

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang đã đề xuất ngân hàng trung ương Mỹ đang trên đà tăng lãi suất.

Fed đã tăng lãi suất hai lần trong năm nay và được dự kiến ​​sẽ thắt chặt chính sách một lần nữa vào tháng tới sau khi để lại lãi suất không đổi tại cuộc họp cuối cùng của họ.

Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lợi trong khi thúc đẩy đồng đô la, trong đó nó được định giá, làm cho kim loại màu vàng đắt hơn cho người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Chỉ số đồng USD, trong đó đo lường đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,3 phần trăm tại 95,411, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần tại 94,934 vào thứ Tư.

Các thị trường hiện đang háo hức xem cho hội thảo kinh tế của Fed ở Jackson Hole, Wyoming, sẽ bắt đầu vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi để nghe bất kỳ sự thay đổi lập trường nào từ ngân hàng trung ương, đặc biệt là sau cuộc tấn công của chính phủ tiền tệ của Tổng thống Donald Trump vào đầu tuần này.

Bạc Spot giảm 0.6% còn 14.64 USD / ounce.

Bạch kim giảm 0,4% xuống 788,80 USD / ounce, trong khi palladium giảm 1% xuống 916,90 USD / ounce sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tuần ở mức 928,50 USD / ounce hôm thứ Tư.


Cập nhật: 23/08/2018
Lượt xem:1294
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM