(Reuters): Đồng USD tăng giá từ những rung động của hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Trump cho biết cuộc họp ở Singapore đã "tốt hơn bất cứ ai có thể mong đợi" và ông dự đoán rằng quá trình hạt nhân hóa sẽ bắt đầu  rất nhanh.


Đồng tiền của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất là 110.495 yen JPY =, mạnh nhất kể từ ngày 23 tháng 5.


Đồng USD tăng so với đồng Yên, một thiên đường an toàn cảm nhận thường tìm kiếm thời gian căng thẳng chính trị và khủng hoảng thị trường, phản ánh sự lạc quan rằng hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sẽ mở ra cánh cửa cho sự hủy diệt cuối cùng của Triều Tiên.


Đồng bạc xanh cuối cùng tăng 0,3% lên 110,390 yen, giảm sau khi tin tức rằng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow bị đau tim. Đồng tiền của Mỹ không hoàn toàn có thể tập hợp đà để kéo dài đà tăng của nó khi các thị trường chờ đợi thêm chi tiết về cuộc họp Trump-Kim.


“Các thị trường có rủi ro về giai điệu khi cuộc họp Trump-Kim cho đến nay đã tạo ra nhiều biểu tượng tích cực, nhưng rất ít trong cách chất,” Adam Cole, nhà chiến lược tiền tệ chính tại RBC Capital Markets đã viết.


Các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng có thể trở thành một quá trình rút ngắn và trọng tâm của nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ chuyển sang các sự kiện quan trọng khác trong tuần, đặc biệt là các cuộc họp ngân hàng trung ương.Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tổ chức cuộc họp hai ngày bắt đầu từ ngày 12 tháng 6 và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay. Trọng tâm là liệu ngân hàng trung ương có gợi ý tăng tỷ lệ tổng cộng bốn lần trong năm 2018 hay không.


Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng họp vào ngày 14 tháng 6, khi nó có thể báo hiệu ý định bắt đầu giải phóng chương trình mua trái phiếu lớn của mình.


Shin Kadota, nhà chiến lược cấp cao tại Barclays cho biết: “Trong khi kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Bắc Triều Tiên đáng khích lệ sẽ hỗ trợ cho đồng đô la, những người tham gia có thể chọn chờ sự kiện lớn tiếp theo, cuộc họp FOMC (Ủy ban Thị trường mở Liên bang) trước khi cam kết. ở Tokyo.


Ngân hàng Nhật Bản cũng kết thúc một cuộc họp hai ngày vào thứ Sáu, theo đó nó được dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ lỏng lẻo.


So với đồng USD tăng giá, đồng Euro giảm 0,2% ở mức 1.1763 EUR =.


Đồng tiền duy nhất đảo chiều tăng khiêm tốn được thực hiện vào thứ hai sau khi đảm bảo từ Ý rằng nó sẽ không rời khỏi Liên minh châu Âu làm dịu các dây thần kinh của nhà đầu tư.


Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính tăng 0,25% lên 93,789 .DXY.


Đồng đô la Úc đã tăng 0,1 phần trăm tại $ 0,7617 AUD = D4 sau khi trượt trước đó đến $ 0,7584.


Cập nhật: 12/06/2018
Lượt xem:93
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM