(Reuters): Đồng USD ngập ngừng truớc dữ liệu lạm phát ở Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng USD Mỹ đã phục hồi vào thứ 5 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng vào cuối ngày để tìm những đầu mối về việc liệu Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ duy trì tốc độ thắt chặt tín dụng của mình hay không.

Đô la Úc tăng nhẹ sau khi báo cáo cho thấy việc làm của Úc tăng nhiều nhất trong hai năm vào tháng Tám, mặc dù nó đã làm mất đi một số lợi ích sau khi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc giảm so với kỳ vọng của thị trường.

Đồng USD Mỹ ở mức 110.47 yên, ổn định từ phiên giao dịch muộn ở Mỹ vào thứ Tư. Trước đó, nó đã tăng lên mức 110.735 yên, cao nhất kể từ ngày 16 tháng 8.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng là 107.32 Yên vào tuần trước do những lo ngại về cơn bão Irma và Bắc Triều Tiên đã leo thang trong tuần này khi tâm lý rủi ro được cải thiện và sản lượng Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn.

Đồng tiền này đã giúp đỡ thêm từ những hy vọng mơ hồ nhưng mới về các kế hoạch cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump khi ông tiếp xúc với cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa mặc dù vẫn còn nghi ngờ liệu ông có thể giành được một thỏa thuận với một Quốc hội bị chia cắt hay không.

"Trump dường như đang chú ý nhiều hơn tới quan hệ với đảng Dân chủ. Thị trường thích nó như ông dường như đã học được một bài học từ thất bại của mình trong cải cách y tế của mình ", ông Kyosuke Suzuki, giám đốc ngoại hối tại Societe Generale ở Tokyocho biết

Mục tiêu gần đây là số liệu lạm phát của Mỹ sẽ được kiểm tra chặt chẽ bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vì nó sẽ xem xét khi nào sẽ tăng lãi suất lần nữa.

"Thị trường đã chuyển một chút sang phía đối tác Dovish về kỳ vọng của Fed, vì vậy nếu giả sử số liệu lạm phát của Mỹ tỏ ra mạnh hơn dự kiến, thì tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp thêm một chút nữa vào đồng đô la này sự phục hồi ", ông Heng Koon How, người đứng đầu chiến lược thị trường cho United Overseas Bank ở Singapore, nói.

Tuy nhiên, kỳ vọng lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức thấp.

Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 1.6% hàng năm vào tháng Tám, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2015, so với 1.7% trong tháng 7.

 


Fed có mục tiêu lạm phát 2%, và một loạt các bài đọc lạm phát thấp đã làm giảm kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lần nữa trong năm nay và cân bằng Đồng USD.

"Tôi không thể nhìn thấy dữ liệu ngày hôm nay để cho thấy lý do thuyết phục Fed tăng lãi suất trong tháng Mười Hai. Vì vậy, tôi sẽ giả định đồng USD.có khả năng sẽ tăng trở lại trong tuần này ", Ayako Sera, chuyên gia kinh tế thị trường tại Ngân hàng Trust Sumitomo Mitsui Trust ở Tokyo cho biết.

Đồng euro giữ ổn định ở mức $ 1.1878, đã rút khỏi mức cao 2-1 / 2 năm $ 1.2092 vào thứ Sáu.

Cuối ngày thứ năm, các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh và Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ.

Sterling giữ vững ở mức $ 1.3201. Hôm thứ tư, thị trường đã chững lại sau khi thiết lập mức cao nhất trong một năm là 1.3329 đô la, khi các nhà đầu tư chốt lời trước quyết định chính sách của BoE hôm thứ Năm.

Các nhà hoạch định chính sách của BoE được kỳ vọng sẽ để lại lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0.25% khi họ đưa ra tuyên bố chính sách mới nhất vào lúc 1100 GMT.

Tuy nhiên, tất cả những con mắt sẽ thuộc về Nhà kinh tế trưởng Andy Haldane để xem liệu ông có thể chuyển sang hai bên và gia nhập hai thành viên của Ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương đã bỏ phiếu vô ích để đảo ngược việc cắt giảm lãi suất hồi năm ngoái.

Đô la Úc nhảy vọt sau dữ liệu về việc làm [AUEMP = ECI] nhưng dữ liệu kinh tế không mệt mỏi từ Trung Quốc, một trong những đối tác thương mại lớn nhất của nước này, đã hạn chế mức tăng.

Tăng trưởng đầu tư của Trung Quốc chậm lại gần mức thấp trong 18 năm, trong khi sản lượng và doanh số bán lẻ cũng giảm so với kỳ vọng.

Đô la Úc giao dịch cuối cùng ở mức 0.8004 sau khi tăng lên $ 0.8017.

Cập nhật: 14/09/2017
Lượt xem:190
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM