(Reuters): Đồng USD Mỹ gần mức cao nhất trong bốn tháng khi triển vọng kinh tế Mỹ vững chắc

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng USD đã nắm giữ gần mức cao nhất trong bốn tháng so với rổ tiền tệ lớn hôm thứ Tư, do triển vọng cho nền kinh tế Mỹ mạnh và sản lượng tăng trong bối cảnh có dấu hiệu suy giảm ở những nơi khác, đặc biệt là ở châu Âu.

Chỉ số của đồng USD đã giảm 0,1% ở châu Á sau khi tăng 1% trong hai ngày trước đó. Nó đã tăng lên cao như 92,57 vào thứ ba, mạnh nhất kể từ ngày 10 tháng 1.

Chỉ số đã vượt lên trên đường trung bình động 200 ngày của nó lần đầu tiên trong một năm, gây ra một làn sóng ngắn che phủ.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang được kỳ vọng rộng rãi để giữ lãi suất chuẩn bị giữ tại cuộc họp chính sách kết thúc vào thứ Tư, chắc chắn sẽ tăng chi phí vay vào tháng tới, với những dấu hiệu khả năng tăng tốc trong nền kinh tế Mỹ.

Viện khảo sát quản lý nguồn cung (ISM) được công bố hôm thứ Ba cho thấy hoạt động của nhà máy Mỹ chậm lại trong tháng 4, nhưng nó nhấn mạnh sự thiếu hụt công nhân lành nghề và chi phí tăng cao, cho thấy áp lực lạm phát đang tăng lên.

Dữ liệu được công bố vào tháng trước cho thấy thước đo lạm phát tiêu dùng ưa thích của Fed đã tăng trong tháng Ba.

“Chúng tôi đang nhìn thấy một sự quay trở lại của đồng đô la bán kể từ đầu năm. Nếu dữ liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ cho thấy lợi ích tăng lương, điều đó sẽ đẩy đồng USD lên cao hơn, ”Shinichiro Kadota, nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại Barclays Capital ở Tokyo cho biết.

Các nhà đầu tư cũng nghĩ rằng cắt giảm thuế và kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Donald Trump - đóng vai trò kích thích bổ sung tại thời điểm mở rộng kinh tế vững chắc - có thể thúc đẩy lạm phát và thúc đẩy tốc độ tăng nhanh hơn.

Ngược lại, kỳ vọng về tỷ giá tăng đang giảm ở châu Âu khi các số liệu kinh tế gần đây cho thấy động lực làm mát sau khi tăng trưởng sao năm ngoái.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức $ 1.3612 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng là $ 1,3588 vào thứ Ba về dữ liệu sản xuất mềm ở Vương quốc Anh.

Thị trường trao đổi hiện nay cho thấy khoảng 15 phần trăm cơ hội tăng lãi suất trong tháng này, giảm từ 90 phần trăm vào đầu tháng Tư.

Đồng Euro lơ lửng ở mức $ 1,2005, gần mức thấp $ 1.1981 của Thứ Ba, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Giêng.

Đồng tiền chung cũng giảm xuống còn 131,58 yen, mức thấp nhất trong ba tuần, và cuối cùng đã lấy 131,75 yen.

Dữ liệu sơ bộ lúc 0900 GMT dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng trưởng trong khối tiền tệ 19 quốc gia chậm lại 0,4 phần trăm quý-on-quý trong tháng Giêng-tháng Ba từ 0,6-0,7 phần trăm clip trong năm quý trước.

Trong khi đó vẫn sẽ không phải là một con số xấu, nó sẽ làm suy yếu trường hợp cho một sự rút lui trước đó của kích thích của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Đồng USD tăng lên mức cao 109,89 yên, mức cao nhất trong ba tháng vào thứ ba trước khi giảm nhẹ ở châu Á hôm thứ tư xuống 109,71.

Ở những nơi khác, đồng đô la Úc đã chìm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng là $ 0.74725 trong giao dịch qua đêm và cuối cùng đứng ở mức $ 0,7504.

Đã có một phản ứng đột biến đối với cuộc khảo sát sản xuất Caixin / Markit của Trung Quốc, điều này cho thấy khu vực này bất ngờ được chọn vào tháng Tư, mặc dù đơn đặt hàng xuất khẩu co lại.

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai so với đồng đô la khi ngân hàng trung ương hạ mức trung bình nhân dân tệ xuống 6.3670 mỗi đô la, mức thấp nhất trong hơn ba tháng, khi đồng đô la tăng mạnh.

Cập nhật: 02/05/2018
Lượt xem:358
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM