(Reuters) Đồng USD là bước tiếp theo trong cải cách thuế mà Hoa Kỳ đang chờ đợi

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng USD giảm vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư chờ đợi để xem bước tiếp theo của luật cải cách thuế Hoa Kỳ tiến hành như thế nào chứ không phải kéo dài sự gia tăng của đô la vào đầu tuần sau khi Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận dự luật thuế.

Thượng viện giờ đây phải điều chỉnh phiên bản của dự luật với các văn bản pháp luật được thông qua bởi Hạ viện.

Shin Kadota, nhà chiến lược cao cấp của Barclays ở Tokyo cho biết, "Các cuộc đàm phán sắp tới về dự luật giữa Thượng viện và Hạ viện có thể sẽ quyết định xu hướng của đồng USD trong tuần này.

Chỉ số đôla so với một giỏ sáu đồng tiền chính đã giảm 0.15% xuống còn 93.050 .DXY sau khi tăng 0.3% vào ngày hôm trước.

Đồng Euro tăng thêm $ 1.1874 EUR = sau khi mất 0.3% trong một ngày.

Đồng USD tăng lên 112.550 yen JPY = nhưng vẫn duy trì mức cao trong ngày 2-1 / 2-tuần 113.090.

Hạ viện đã bình chọn vào hôm thứ Hai để thiết lập những cuộc đàm phán chính thức với Thượng viện, đưa dự luật cuối cùng trở lại. Nhưng các cuộc thảo luận vẫn có thể mất vài tuần để hoàn thành.

"Một phần lớn sự nhiệt tình của dự luật thuế chuyển qua Thượng viện đã được nêu ra khi nào thượng nghị sĩ John McCain của đảng Cộng hòa đã thông qua vào tuần trước", ông Kadota, giải thích sự mất đà của đồng USD.

Đồng bảng giảm 0.1% ở mức $ 1.3465 GBP = D3 sau khi biến động ngày hôm trước.

Sterling ban đầu tăng lên 1.3538 đô la vào hôm thứ Hai với hy vọng rằng cuộc ly hôn giữa Anh và Liên minh châu Âu sẽ tạo bước tiến.

 Nhưng nó đã sụt xuống $ 1.3415 sau khi Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Anh Theresa May thất bại trong việc đạt được thỏa thuận với các vấn đề biên giới của Ailen chứng minh một điểm gắn bó.

Sterling đã đạt được mức cao nhất trong hai tháng là 1.3550 đô la vào thứ Sáu với kỳ vọng rằng đàm phán Brexit đang bắt đầu có hiệu quả.

Masashi Murata, nhà chiến lược tiền tệ cấp cao của Brown Brothers Harriman nói: "Đồng bảng đã trở thành một phương tiện cho các nhà đầu cơ, với những nguyên tắc cơ bản đang chiếm ưu thế.

" Đồng USD không phải là mua dễ dàng khi sản lượng kho bạc dài hạn bị kẹt dưới 2,4% dưới đường cong năng suất hiện tại dẹt. Dưới điều kiện như vậy, dòng tiền của các nhà đầu cơ có xu hướng đi đến đồng bảng, chứ không phải đồng euro hay đồng yên, vì Ngân hàng trung ương Anh có hơi hớt hải hơn các đối tác châu Âu và Nhật Bản.

Kho bạc 10 năm cho thấy US10YT = RR đạt đến mức cao trong bảy tháng chỉ dưới 2,50 phần trăm vào cuối tháng 10 nhưng vẫn ở mức thấp hơn kể từ khi nó được giữ vững với đường cong năng suất của Hoa Kỳ đạt tới đỉnh điểm nhất trong một thập kỷ.

Đô la Úc tăng lên nhờ dữ liệu doanh số bán lẻ lạc quan, kéo theo đồng đô la New Zealand sau đó.

Đô la Úc tăng 0.6% ở mức $ 0.7639 AUD = D4 sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ mạnh mẽ trong tháng 10 sau nhiều tháng nhu cầu yếu ớt.

Với đợt tăng điểm mạnh mẽ, Đô la Úc cho thấy ít phản ứng với quyết định dự đoán của Ngân hàng Dự trữ Úc nhằm giữ tỷ lệ tiền mặt ở mức thấp nhất 1,5%.

Đô la New Zealand NZD = D4 tăng 0.45% lên $ 0.6890 NZD = D4, bù đắp cho những tổn thất của ngày hôm trước.

Cập nhật: 05/12/2017
Lượt xem:513
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM