(Reuters): Đồng Nhân dân tệ suy yếu sau khi chính thức sửa đổi

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm so với đồng USD vào thứ Tư sau khi ngân hàng trung ương đặt mức trung bình hàng ngày ở mức mạnh nhất trong vòng 20 tháng, khiến cho các doanh nghiệp phải mua vào đồng USD.

Trước khi mở cửa thị trường vào ngày thứ Tư, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đặt điểm trung bình nhân dân tệ chính thức ở mức 6.4920 / đô la, vượt ngưỡng 6.5 trên mỗi đô la.

Điểm trung bình chính thức vào thứ Tư là 159 pips, tương đương 0.24%, đứng vững so với phiên liền trước là 6.5079 và tăng mạnh nhất kể từ ngày 3 tháng 5 năm 2016.

Trên thị trường giao ngay, đồng NDT trên sàn mở ở mức 6.4988 / đô la và giao dịch ở mức 6.5057 vào giữa trưa, 108 pip giảm so với phiên giao dịch cuối tuần trước và giảm 0.21% so với điểm giữa.

Các nhà kinh doanh cho biết nhu cầu về đồng bạc xanh của công ty xuất hiện sau khi tỷ giá nhân dân tệ tăng lên dưới 6,5 USD / đô la.

Một thương nhân tại Thượng Hải tại ngân hàng nước ngoài cho biết tâm lý chung của thị trường vẫn thận trọng vì thị trường không có kỳ vọng mạnh mẽ đối với xu hướng của đồng NDT.

Thời báo Chứng khoán Nhà nước đã cảnh báo trước những kỳ vọng "vượt quá" đối với đồng nhân dân tệ trong một bình luận trang nhất vào thứ Tư.

"Hiện tại, tỷ giá nhân dân tệ đang tăng lên để tiếp cận mức cao trong tháng Chín ... Nếu đồng nhân dân tệ tiếp tục tăng? Rõ ràng, nó đòi hỏi ngân hàng trung ương phải thả một số tín hiệu để ổn định (đồng tiền Trung Quốc)", tờ báo cho biết , tăng cường mức 6,5 cho mỗi đô la vẫn "một ngưỡng quan trọng".

Tờ báo cũng cho biết sự gia tăng liên tục của đồng nhân dân tệ sẽ làm tổn thương xuất khẩu và kích thích đầu cơ trên thị trường ngoại hối.

Nhiều nhà thương mại cho biết họ không mong đợi bất kỳ chính sách nào được đưa ra để ổn định đồng nhân dân tệ ngay khi thị trường đã ổn định.

Chỉ số Thomson Reuters / HKEX Global CNH, theo dõi đồng NDT khổng lồ so với các rổ tiền tệ hàng ngày, đứng ở mức 95.76, thấp hơn so với mức 95.93 ngày hôm trước.

Chỉ số đô la toàn cầu tăng lên 91.917 so với mức đóng cửa cuối của 91.872.

Đồng NDT ra nước ngoài giao dịch mạnh hơn 0,01% so với điểm chấp sàn 6,55 USD / đô la.

Hợp đồng kỳ hạn không phân phối ra nước ngoài (NDFs) một năm, được coi là proxy tốt nhất cho kỳ vọng thị trường kỳ vọng về giá trị của đồng yuan, giao dịch ở mức 6.6395, thấp hơn 2.22 phần trăm so với trung điểm.

Một NDFs một năm được giải quyết dựa trên điểm giữa, chứ không phải tỷ lệ điểm.

Cập nhật: 03/01/2018
Lượt xem:257
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM