(Reuters): Đồng Euro bị cản trở bởi rủi ro chính trị của Ý

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng Euro gặp khó khăn gần mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ Năm do lo ngại các đảng dân chủ Ý có thể đẩy mạnh sự tha thứ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu đã gây ra những lo ngại về gián đoạn thị trường trong khu vực tiền tệ chung.

Spreadbetters thấy FTSE của Anh mở 4 điểm thấp hơn, trong khi DAX của Đức dự kiến ​​sẽ tăng 13 điểm và CAC của Pháp được nhìn thấy đạt 10 điểm.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương lớn nhất của MSCI ngoài Nhật Bản giảm 0,1%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,7%.

Tuy nhiên, tỷ lệ thua lỗ tại các thị trường châu Á bị hạn chế sau khi chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Tư, dẫn đầu bởi cổ phiếu bán lẻ và công nghệ, ngay cả khi Ngân hàng 10 năm của Hoa Kỳ tăng lên mức cao gần bảy năm.

"Nói chung, chứng khoán châu Á được đệm từ tăng sản lượng của Mỹ theo giai điệu xây dựng của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc cũng như số thu nhập mạnh", ông Heng Koon How, người đứng đầu chiến lược thị trường cho UOB ở Singapore cho biết.

Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu đàm phán thương mại hôm thứ Năm nhằm ngăn chặn một cuộc chiến tranh thuế quan gây thiệt hại, với nhà phê bình Trung Quốc khắc nghiệt nhất của nhà trắng xuống hạng một vai trò hỗ trợ, quan chức chính quyền Trump cao cấp cho biết hôm thứ Tư.

Cổ phiếu của công ty công nghệ Tencent Holdings Ltd của Trung Quốc tăng 5,1% tại Hồng Kông, mở cửa tăng 7% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 vào thứ Tư tốt hơn dự kiến.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Euro đã tăng 0,1% lên 1,1822 đô la, sau khi thiết lập mức thấp nhất trong 5 tháng 1,1763 đô la vào thứ Tư.

Những lo ngại về rủi ro chính trị đã làm rung chuyển thị trường Italia và gây áp lực lên đồng Euro hôm thứ Tư sau khi báo cáo chỉ ra rằng Liên minh chống sao chép và di dân 5 sao của Italia có thể yêu cầu Ngân hàng Trung ương châu Âu tha thứ 250 tỷ euro.

Điều đó là đủ để làm gián đoạn thị trường Ý, mặc dù người phát ngôn kinh tế của Liên đoàn nói với Reuters rằng việc hủy bỏ nợ không bao giờ trong một dự thảo chính thức của một chương trình của chính phủ.

Hai đảng dân túy đã tổ chức các cuộc đàm phán nhằm hình thành một chính phủ liên minh và chấm dứt 10 tuần bế tắc sau một cuộc bầu cử không kết luận vào ngày 4 tháng Ba.

Trên thị trường trái phiếu, Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã thiết lập mức cao trong 7 năm là 3,18% trong giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Nó cuối cùng đứng gần 3,14 phần trăm.

Lợi nhuận trên Kho bạc Mỹ 10 năm đã tăng trên 3,10% trong tuần này kể từ tháng 7 năm 2011, tiếp tục cân nhắc các cổ phiếu khi nhà đầu tư xem liệu trái phiếu chính phủ Mỹ có hấp dẫn hơn cổ phiếu rủi ro hay không.

Sự gia tăng lợi suất trái phiếu của Mỹ đã giúp phao đô la, mà đã tăng 1,5 phần trăm so với một giỏ sáu loại tiền tệ lớn cho đến nay vào tháng Năm.

"Nếu thị trường tiếp tục cắt giảm sản lượng của Mỹ và phân kỳ dữ liệu kinh tế giữa Mỹ và EU, khó có thể tranh luận theo hướng hiện tại về sản lượng hoặc đô la", Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch tại châu Á - Thái Bình Dương cho Oanda tại Singapore, nói trong một lưu ý.

"Về mặt kinh tế Mỹ, người tiêu dùng vẫn là xương sống của nền kinh tế, và nếu xu hướng mạnh mẽ trong không gian bán lẻ tiếp tục xây dựng, yếu tố tăng áp lực tiền lương và đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng cao hơn sản lượng, "Innes bổ sung.

Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng sau khi dữ liệu trong tuần này cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh, cho thấy nền kinh tế Mỹ đang ở vị trí vững chắc hơn trong quý II.

Chỉ số đồng đô la giảm 0,2 phần trăm xuống còn 93,226. Hôm thứ tư, nó chạm mức cao trong năm tháng là 93,632.

Cập nhật: 17/05/2018
Lượt xem:178
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã giảm từ mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chốt lãi trước quyết định chính sách...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM