(Reuters): Cổ phiếu toàn cầu giảm khi thương mại tăng cường

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Các cổ phiếu thế giới mở rộng bán ra vào thứ Ba khi các cuộc giao dịch leo thang giữa Mỹ và các nền kinh tế lớn khác khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro hơn, với các thị trường ở Trung Quốc chịu đựng sự lo lắng của nhà đầu tư.

Cổ phiếu dự kiến ​​cổ phiếu châu Âu sẽ tăng cao hơn một chút sau những tổn thất mạnh của ngày hôm trước, với FTSE của Anh tăng 0,25%, DAX của Đức tăng 0,35% và CAC của Pháp tăng 0,25%.

Bầu không khí căng thẳng đã làm tăng nhu cầu về kho bạc Mỹ an toàn và giữ đồng USD phòng thủ khi các thị trường tài chính lo lắng về sự sụp đổ kinh tế toàn cầu rộng lớn hơn của chương trình "Mỹ đầu tiên" của chính quyền Trump.

Chứng khoán châu Á đã giảm trên bảng sau khi Phố Wall sụp đổ, với S & P 500 và Nasdaq bị lỗ nặng nhất trong hơn hai tháng qua đêm.

Chỉ số rộng nhất của MSCI đối với cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,27%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,2%, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,8% và chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0,1% sau khi cắt giảm hầu hết các khoản lỗ trước đó.

Các chỉ số công nghệ nặng như KOSPI của Hàn Quốc và chỉ số có trọng số của Đài Loan giảm lần lượt 0,45% và 0,55%.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan giảm 1,8%, hãng sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix Inc giảm 1% và Tokyo Electron của Nhật giảm 0,6%. Công ty công nghệ Tencent Holdings của Trung Quốc giảm 0.3%.

Cổ phiếu công nghệ châu Á giảm sau khi các công ty cùng ngành của Mỹ thu được phần lớn doanh thu bán hàng từ Trung Quốc, qua đêm.

Việc phát tán cổ phiếu công nghệ giảm và tâm lý rộng lớn hơn là một báo cáo hôm thứ Hai rằng Bộ Tài chính Mỹ đang dự thảo các lề đường sẽ chặn các công ty có ít nhất 25% quyền sở hữu của Trung Quốc từ đầu tư vào các công ty công nghệ Mỹ.

“Không giống như những lời tweet của Tổng thống Trump và sự trao đổi trả đũa thuế, nỗ lực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Washington là một vấn đề ở trung tâm của một hàng thương mại giữa hai cường quốc chiến đấu cho uy quyền toàn cầu trong tương lai”, Yoshimasa viết. Maruyama, chuyên gia kinh tế thị trường tại SMBC Nikko Securities ở Tokyo.

Bên cạnh tranh chấp thương mại với Trung Quốc, Hoa Kỳ gần đây đã tăng cổ phần trong một thách thức đối với Liên minh châu Âu bằng cách đe dọa thuế quan đối với ô tô nhập khẩu từ khối.

Masahiro Ichikawa, chuyên gia chiến lược cấp cao của Sumitomo Mitsui Asset Management cho biết: “Phán quyết thương mại ngày càng huyên náo mà Hoa Kỳ đang sử dụng có thể bắt đầu tác động đến nền kinh tế bằng cách làm mát tâm lý nhà đầu tư và hạn chế chi tiêu vốn của các tập đoàn.

“Đó là một yếu tố giảm giá dài hạn đối với các thị trường tài chính, vì Hoa Kỳ khó có thể quay trở lại ít nhất thông qua các cuộc bầu cử giữa kỳ (vào tháng 11).”

Chỉ số đô la so với một rổ gồm 6 loại tiền tệ lớn đã giảm 0.1% xuống còn 94.202 và đang đứng đầu trong phiên giảm điểm thứ năm liên tiếp.

Đồng bạc xanh đã bị áp lực khi lợi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do giá tăng do sự gia tăng rủi ro cao trong thị trường tài chính.

Đồng Euro đã thêm vào mức tăng của ngày hôm trước và đạt mức cao gần hai tuần là 1.1722 đô la.

Đồng USD giảm 0,3 phần trăm tại 109,460 yên, đã giảm xuống mức thấp trong hai tuần 109,65 vào thứ Hai.

Đồng yên thường thu hút giá thầu trú ẩn an toàn trong thời điểm căng thẳng chính trị và khủng hoảng thị trường.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0,15 phần trăm tại $ 74,83 trên sự không chắc chắn về khả năng của Libya để cung cấp các cam kết xuất khẩu. Dầu Brent kỳ hạn giảm 1 phần trăm qua đêm khi giảm bớt sự thèm ăn rủi ro của nhà đầu tư.

Giá dầu đã được giới hạn sau khi OPEC và các đồng minh của mình hôm thứ sáu đồng ý tăng nguồn cung toàn cầu, mặc dù khiêm tốn.

Giá dầu đã được giới hạn sau khi OPEC và các đồng minh của mình hôm thứ sáu đồng ý tăng nguồn cung toàn cầu, mặc dù khiêm tốn.


Giá dầu đã được giới hạn sau khi OPEC và các đồng minh của mình hôm thứ sáu đồng ý tăng nguồn cung toàn cầu, mặc dù khiêm tốn.

Giá dầu đã được giới hạn sau khi OPEC và các đồng minh của mình hôm thứ sáu đồng ý tăng nguồn cung toàn cầu, mặc dù khiêm tốn.


Các mối quan tâm thương mại giữ đồng trên sàn giao dịch kim loại London gần mức thấp nhất trong vòng 2 tháng rưỡi là 6,702,5 USD / tấn hôm thứ Hai. Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.263,62 USD / ounce.


Cập nhật: 26/06/2018
Lượt xem:460
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM