(Reuters): Cổ phiếu của Úc trượt dốc do các cổ phiếu tài chính giảm

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu của Úc sụt giảm vào ngày thứ Năm do phản ứng của Wall Street đối với việc cải tổ thuế của Mỹ, mặc dù lợi nhuận của các thợ mỏ do giá hàng hóa mạnh đã hạn chế tổn thất.

Chỉ số S & P / ASX 200, phá vỡ chuỗi 3 ngày, giảm 0.25% hay 15.200 điểm xuống mức 6.060.400 vào cuối thời điểm giao dịch. Chỉ số này tăng 0.1% vào thứ Tư.

Các chỉ số chính của phố Wall sụt giảm vào thứ Tư, tạm dừng sau khi mức cao kỷ lục gần đây khi cả hai nhà của Quốc hội Mỹ thông qua kế hoạch cải tổ thuế kéo dài. Khu vực tài chính của Úc chiếm phần lớn số lỗ của ngày thứ Năm. Chỉ số của nó giảm 0.7% sau khi chỉ số tài chính của Mỹ giảm 0.3%.

Các ngân hàng "Big Four" mất 0,6% xuống còn 0,9% và nằm trong số những ngân hàng lớn nhất trên thị trường.
Cổ phiếu bất động sản cũng giảm. Nhà phát triển bất động sản Scentre Group giảm 1.9% xuống còn một tuần rưỡi và Mirvac Group giảm 2% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 12.

Các nhà khai thác mỏ đã dẫn dắt sự gia tăng về điểm chuẩn. Họ đã được củng cố bởi giá quặng sắt cao hơn và tăng giá đồng trong giá đồng, đạt mức cao trong 2 tháng vào Thứ Tư trước khi trượt vào cuối năm chốt lời lợi nhuận. Các kim loại Úc và chỉ số khai khoáng tăng 1% lên mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 2 năm 2014. Hãng độ cao BHP tăng 1,4% lên mức cao hơn hai năm rưỡi và Rio Tinto Ltd đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng.

Chỉ số S & P / NZX 50 của New Zealand giảm 0,2% hay 19,12 điểm xuống mức 8,364.44, thu hẹp dữ liệu GDP tốt hơn dự kiến trước đó trong ngày. Cổ phiếu ngành công nghiệp và viễn thông dẫn đầu với công ty TNHH Sân bay Quốc tế Auckland giảm 0.8% xuống mức thấp gần 2 tuần trong khi Spark New Zealand Ltd giảm 0.6.

Cập nhật: 21/12/2017
Lượt xem:559
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM