(Reuters): Cổ phiếu của Úc gặp tổn thất lớn khi các ngân hàng cân nhắc

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Các cổ phiếu của Úc đã mở rộng mức thua lỗ cho đến phiên thứ 2 vào thứ 5, dẫn đầu bởi sự sụt giảm về tài chính, sau khi có báo cáo rằng Trung Quốc có thể mua nợ của chính phủ Mỹ và làm Wall Street lo ngại.

Chỉ số S & P / ASX 200 giảm 0,5 phần trăm, tương đương 29,1 điểm xuống còn 6,067.60 điểm. Chỉ số này mất 0.6% trong phiên giao dịch trước đó.

Ba chỉ số chính trên Phố Wall đã tăng 6 phiên trong phiên giao dịch hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư trở nên lo lắng sau khi Bloomberg thông báo Trung Quốc, nước có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất của Hoa Kỳ, có thể làm chậm hoặc ngừng mua trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ. Nhóm ngân hàng Australia và New Zealand đã giảm 0,2% ở mức đóng cửa thấp nhất trong tuần, trong khi ngân hàng Westpac Banking và Commonwealth Bank of Australia giảm 0.5% và 0.4%.

Cổ phiếu ngành tài chính đảo chiều tăng điểm đầu phiên để kết thúc phiên giảm điểm, với cổ phiếu BHP Billiton Ltd giảm mạnh 0.4%.

Cảng sắt ở cảng Port Hedland của Australia, được các thợ mỏ hàng đầu của quốc gia sử dụng, đã bắt đầu dọn dẹp tất cả các tàu trong bến cảng khi bão nhiệt đới tăng cường ngoài khơi bờ biển phía Tây Úc. Trong khi đó, chỉ số S & P / NZX 50 của New Zealand ghi nhận mức thua lỗ rộng lớn và giảm 1.4% xuống mức 8,250.44, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 12.

Công ty sữa A2 A2 giảm 4,4% so với mức đóng cửa gần hai tháng, trong khi sân bay quốc tế Auckland giảm 2,3%, đạt mức đóng cửa thấp nhất trong vòng 6 tuần.

Cập nhật: 11/01/2018
Lượt xem:265
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM