(Reuters): Cổ phiếu châu Á trượt sau dữ liệu của Trung Quốc

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á đã vấp ngã vào thứ Năm sau khi dữ liệu của Trung Quốc báo hiệu sự yếu kém hơn nữa trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong khi đồng bảng giảm xuống mức cao nhất trong chín tháng trước một cuộc bỏ phiếu Brexit khác.

Các bảng tính chỉ ra một khởi đầu yếu cho châu Âu trong khi E-minis cho S & P 500 giảm 0,1% và Dow minis giảm 0,2%.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,2% sau khi dẫm nước trong phần lớn thời gian trong ngày.

Cổ phiếu Trung Quốc là lực cản lớn nhất đối với chỉ số này sau khi dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng của đất nước Sản lượng công nghiệp của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm.

Chỉ số ShanghaiE SSE Composite đã vấp ngã 1,2% sau các số liệu cho thấy nhiều biện pháp hỗ trợ từ Bắc Kinh có khả năng, trong khi CSI 300 của blue-chip giảm 0,7%.

Nhật Bản Nikkei đã từ bỏ lợi nhuận sớm để kết thúc gần như bằng phẳng.

Các nhà đầu tư đã quan tâm theo dõi dữ liệu để tìm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc sau khi tăng trưởng hạ nhiệt xuống còn 6,6% vào năm ngoái.

Mặc dù Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, các thị trường châu Á đã có một đợt tăng ấn tượng trong năm nay, với chỉ số MSCI tăng khoảng 10% sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hoàn toàn từ bỏ kế hoạch tăng lãi suất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn hoài nghi về việc cuộc biểu tình chia sẻ sẽ kéo dài bao nhiêu khi tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại, thu nhập doanh nghiệp yếu và căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đè nặng lên tài sản rủi ro.

Trước khi chúng tôi kết luận rằng thị trường này vẫn có đôi chân tốt, chúng tôi muốn thấy giá cổ phiếu được hỗ trợ bởi dữ liệu vĩ mô mạnh hơn, được nâng lên bởi xu hướng thu nhập tốt hơn và được xác nhận bởi lợi suất tăng trưởng ổn định, ông David David Lafferty, chiến lược gia thị trường chính tại Natixis, cho biết trong một ghi chú có tiêu đề 'Rally vs Reality'.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đè nặng các nhà đầu tư sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng ông không vội vàng hoàn thành một thỏa thuận. Trump và người đồng cấp Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, dự kiến ​​sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh tại khu nhà của chủ tịch tập đoàn Mar Mar-a-Lago ở Florida vào cuối tháng này, nhưng không có ngày nào được ấn định cho một cuộc họp.

Hầu hết các hành động trong thị trường ngoại hối là bằng đồng bảng Anh sau khi quốc hội Anh từ chối rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận, mở đường cho một cuộc bỏ phiếu có thể trì hoãn Brexit cho đến ít nhất là cuối tháng Sáu.
gửi cáp tăng lên $ 1,3380, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018. Nó đã tăng 2,1 phần trăm cho mức tăng phần trăm một ngày tốt nhất kể từ tháng 4 năm 2017.

Đồng tiền đã giảm một số trong số đó vào thứ Năm và đã giảm 0,6% xuống còn $ 1,3258.

Ngày hôm qua, cuộc bầu chọn từ chối Brexit không thỏa thuận sẽ không loại bỏ nguy cơ Brexit mất trật tự vào ngày 29 tháng 3. Vì thế, đồng bảng Anh tăng giá mạnh vào ngày hôm qua vẫn được đặt ở mức không ổn định và không dựa trên nền tảng vững chắc.

Các nhà phân tích cho biết thử nghiệm thực sự đối với đồng bảng Anh vẫn chưa được đưa ra vì các nhà lập pháp vẫn cần phải đồng ý một cách chuyển tiếp trước khi có thể mở rộng về lối ra của Anh.

Nếu họ xoay sở để đạt được sự hỗ trợ giữa các bên cho một thỏa thuận, có thể là một thỏa thuận 'Brexit' nhẹ nhàng hơn - đây có thể là tin tức rất tốt cho các tài sản của Vương quốc Anh, ông Russel Silberston, Đồng chủ tịch của nhiều tài sản tại Investec Asset Sự quản lý.Nếu một Nghị viện không đi đến một thỏa thuận, nó sẽ đi đến một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai. Mối quan tâm của tôi là điều này sẽ đặt câu hỏi về vai trò của Nghị viện và có thể gây ra hậu quả chính trị nghiêm trọng trong tương lai, ông Keith Silberston nói thêm.


Cập nhật: 14/03/2019
Lượt xem:70
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM