(Reuters): Cổ phiếu châu Á tăng mạnh khi tập trung vào cuộc đàm phán thương mại quan trọng giữa Trungv và Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á đã tăng điểm vào hôm thứ Hai mặc dù họ đã rút lui khỏi mức cao trước đó vì tin tức về thỏa thuận mở lại chính phủ Hoa Kỳ sau khi đóng cửa kéo dài đã nhường chỗ cho sự bực bội trước vòng đàm phán thương mại quan trọng của Sino-U.S.

Cổ phiếu châu Âu dự kiến ​​sẽ giảm giá khi mở cửa, với tỷ lệ chênh lệch dự kiến ​​giảm 0,3% tại London FTSE và giảm 0,4% tại Frankfurt DAX và Paris Lốc.

Hợp đồng tương lai E-Mini cho S & P 500 đã giảm 0,4%.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản gần như không thay đổi, kéo trở lại sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 10 đầu phiên.

Điểm chuẩn của Trung Quốc là Shanghai Composite và Hong Kong, Hang Hang mất gần 0,2% trong khi Hàn Quốc KOSPI không thay đổi nhiều.

Nhật Bản Nikkei đóng cửa thấp hơn 0,6 phần trăm trong khi thị trường tài chính Úc đã đóng cửa cho kỳ nghỉ Day Ngày Australia của họ.

Đối mặt với áp lực gia tăng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đồng ý vào thứ Sáu để tạm thời chấm dứt việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa một phần 35 ngày mà không nhận được 5,7 tỷ đô la mà ông đã yêu cầu từ Quốc hội cho một bức tường biên giới.

Đáp lại, Wall Street đã biểu tình rầm rộ vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy sự kết thúc của một trong những vụ đóng cửa chính phủ Mỹ dài nhất trong lịch sử.

Việc đóng cửa đã khiến các thị trường lo lắng khi nó xuất hiện vào thời điểm lo ngại gia tăng về tốc độ tăng trưởng toàn cầu, dấu hiệu căng thẳng trong thu nhập của công ty và cuộc chiến thương mại Sino-U.S vẫn chưa được giải quyết.

Sự chú ý bây giờ chuyển sang Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He Hiện đến thăm Hoa Kỳ vào ngày 30-31 tháng 1 cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Washington.

Các cuộc đàm phán cấp cao ở Washington sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về các hoạt động tiền tệ của Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói. Ông đã chỉ trích sự yếu kém của nhân dân tệ trong quá khứ, nhưng trong những ngày gần đây, tâm lý tích cực đối với các cuộc đàm phán đã nâng giá trị nhân dân tệ so với đồng USD.

Tai Hui Mặc dù đi đến thỏa thuận vẫn còn khó khăn, cả hai bên đều có ít động lực để leo thang căng thẳng, ông Hui Hui, chiến lược gia trưởng thị trường có trụ sở tại Hồng Kông tại Châu Á Thái Bình Dương tại J.P. Morgan Asset Management, nói.

Các thị trường của ít nhất sẽ mong đợi một sự gia hạn của thỏa thuận ngừng bắn tăng thuế vào đầu tháng 3, trong khi các vấn đề khó khăn hơn vẫn đang được cả hai bên giải quyết.

Trong thị trường tiền tệ, đồng bảng đã lơ lửng không xa mức cao nhất trong ba tháng là $ 1,3218 được thiết lập vào thứ Sáu vì sự lạc quan rằng Anh có thể tránh được Brexit không thỏa thuận.

Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu vào ngày 29 tháng 3, nhưng các thành viên quốc hội của đất nước vẫn không đồng ý thỏa thuận và triển vọng dài hạn đối với đồng bảng Anh vẫn còn chưa rõ ràng.

Đồng Euro cũng đang đứng trước đồng đô la đang chùng xuống, vốn đang phòng thủ khi Cục Dự trữ Liên bang triệu tập cuộc họp chính sách đầu tiên vào năm 2019, nơi dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất sau khi tăng 5 lần trong nhiều quý trong tháng 12.

Sự chú ý sẽ tập trung vào triển vọng chính sách vì Fed đã báo hiệu tốc độ tăng lãi suất chậm hơn trong năm nay với các thị trường đầu cơ có thể tạm dừng chu kỳ thắt chặt của mình sớm.

Đơn vị tiền tệ đã tăng cao hơn ở mức $ 1,1410 sau khi tăng 0,9 phần trăm vào thứ Sáu, giảm các khoản lỗ từ đầu tuần trước về các bình luận nghe có vẻ ôn hòa của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi.

So với đồng yên Nhật, đồng bạc xanh giảm 0,2% xuống 109,31 yên, kéo dài mức lỗ nhẹ vào cuối tuần trước. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm điểm chuẩn giảm xuống còn 2,740% so với mức đóng cửa ở Mỹ là 2,751% vào thứ Sáu.


Cập nhật: 28/01/2019
Lượt xem:371
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM