((Reuters): Cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong ba tuần rưỡi trước sự lạc quan thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong ba tuần rưỡi vào thứ Tư và các thị trường châu Âu và Mỹ dường như sẽ tiếp tục lạc quan rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang hướng tới thỏa thuận thương mại có thể nâng cao mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 1,5% sau khi các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ tại Bắc Kinh được kéo dài thêm một ngày thứ ba, cho thấy một số tiến bộ đã được thực hiện.

Điểm chuẩn Nikkei .N225 của Nhật Bản tăng 1,1%, trong khi Shanghai Composite .SSEC của Trung Quốc và CSI 300 .CSI300 phục hồi lần lượt 0,8% và 1,1%.

Thị trường Trung Quốc cũng được đẩy mạnh sau khi Bắc Kinh báo hiệu hỗ trợ nhiều hơn cho chi tiêu trong nước cho các mặt hàng từ ô tô đến thiết bị gia dụng.

Các nhà đầu tư tài chính kỳ vọng FTSE của London. DAX .DAX của Frankfurt và CAC .CHI của Paris sẽ tăng từ 1,0 đến 1,1% khi họ mở.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ESc1 chiếm 0,3%.

Một phái đoàn thương mại của Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đang kết thúc các cuộc họp với các quan chức Trung Quốc sau một vài ngày tốt lành, một quan chức của Hoa Kỳ cho biết.

Các thị trường hiện đang giảm bớt một số lo lắng cực độ của họ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thực hiện một số nới lỏng, với lời nói của mình. Hy vọng vào các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang giúp đỡ, Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư chính của Công ty Chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley cho biết.

Nhưng ông dự đoán việc bao phủ ngắn có thể sớm diễn ra và bổ sung, một số loại thỏa thuận có khả năng tăng nhập khẩu khí đốt tự nhiên, đậu nành của Trung Quốc, v.v. Tuy nhiên, thật khó để giải quyết các vấn đề cơ cấu hơn như trí tuệ quyền sở hữu."

S & P 500 .SPX của Phố Wall đã tăng gần 1% vào thứ ba, kéo dài sự hồi phục của nó từ mức thấp trong 20 tháng vào Giáng sinh đến hơn 9%. 


Trong một dấu hiệu khác của sự lo lắng về triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ, hợp đồng tương lai của quỹ <0 # FF:> cho thấy các nhà giao dịch đang định giá trong một cơ hội tăng lãi suất nhỏ trong năm nay, một sự thay đổi so với cuối tuần trước khi việc cắt giảm lãi suất gần như Giá đầy đủ trong.

Trong thị trường tiền tệ, đồng đô la ít thay đổi so với các loại tiền tệ chính.

Chỉ số đô la .DXY, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng nghiệp của nó, đứng ở mức 95,78, không xa mức thấp nhất trong 11 tuần là 95,638 chạm vào thứ Hai.

So với đồng yên JPY =, đồng USD đã tăng 1/10 phần trăm lên 108,84 yên mỗi đô la.

Đồng Euro tăng 0,2% lên 1.1461 đô la, nhưng sự phục hồi của nó không đủ lớn để phục hồi khoản lỗ trong phiên trước đó vì lo ngại về nền kinh tế khu vực đồng Euro chậm lại.

Sự sụt giảm rất khiêm tốn, nhưng nó nhấn mạnh những lo ngại về sự chậm lại và sự thận trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu khi nó cố gắng loại bỏ khu vực khỏi sự kích thích.

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần là 6,8340 so với đồng USD.

Có rất ít phản ứng của thị trường đối với địa chỉ truyền hình trực tiếp thời Trump Trump, nơi ông đưa ra trường hợp của mình rằng một bức tường biên giới Hoa Kỳ-Mexico là rất cần thiết, bất chấp sự phản đối của Đảng Dân chủ.

Điều đó cho thấy tranh chấp về vấn đề này, đã gây ra sự đóng cửa của chính phủ kể từ cuối tháng 12 và đã gây ra một số chậm trễ trong việc phát hành dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, không có giải pháp nào.

Yasuo Sakuma, giám đốc đầu tư của Libra Investments cho biết, hiện tại, tôi không xem xét việc tiếp xúc mới với các cổ phiếu ở mức giá hiện tại.

Những người đang mua cổ phiếu ngày nay chủ yếu là những người chơi chiến thuật. Vì cuộc biểu tình có thể là một cái bẫy tăng giá, tôi sẽ chọn chờ chất xúc tác tích cực hơn.


Cập nhật: 09/01/2019
Lượt xem:126
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM