(Reuters): Cổ phiếu châu Á tăng do sự ôn hòa của Fed

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu ở châu Á đã tăng vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ từ bỏ dự báo về bất kỳ sự tăng lãi suất nào trong năm nay.

Nhưng những lo ngại về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và tăng trưởng toàn cầu chậm lại tiếp tục đè nặng lên niềm tin của các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ đi theo sự dẫn đầu của Châu Á. Các bảng tính cho thấy London FTSE tăng 0,2% khi mở cửa, trong khi CAC Paris Paris tăng 0,4% và DAX Frankfurt Frankfurt tăng 0,1%

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,5%.

Các blue-chip Trung Quốc, vốn dành cả buổi sáng dao động giữa các khoản lỗ và lãi nhỏ, đã tăng 0,4% trong giao dịch buổi chiều, trong khi Seoul Lẩu Kospi cũng tăng thêm 0,4% khi các nhà quản lý công bố kế hoạch cắt giảm thuế giao dịch chứng khoán trong năm nay.

Cổ phiếu Úc đã kết thúc ổn định sau khi cưa xẻ suốt cả ngày. Giảm tỷ lệ thất nghiệp làm giảm kỳ vọng thị trường của việc cắt giảm lãi suất.

Thị trường ở Nhật Bản đã đóng cửa cho một ngày lễ.

Lợi nhuận trong chỉ số châu Á rộng lớn đã diễn ra sau phiên giao dịch chao đảo trên Phố Wall, sau khi một động thái hướng tới rủi ro được gây ra bởi sự thay đổi dovish của Fed đã bị vượt qua bởi những lo ngại về tăng trưởng và thương mại.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư cảnh báo rằng Washington có thể để lại thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trong một giai đoạn đáng kể của Nhật Bản để đảm bảo tuân thủ Bắc Kinh với bất kỳ thỏa thuận thương mại nào.

Trung Quốc-Hoa Kỳ đàm phán thương mại được thiết lập để tiếp tục vào tuần tới.

Nhận xét của Trump có ảnh hưởng nhiều hơn đến cổ phiếu Mỹ so với các đối tác châu Á của họ, Sean Darby, chiến lược gia trưởng về công bằng toàn cầu tại Jefferies ở Hồng Kông, nói thêm rằng việc giảm lãi suất của Hoa Kỳ thực sự có tác động hoặc hiệu quả lớn hơn nhiều ở EM và châu Á hơn ở Hoa Kỳ.

Ông Weveve cảm thấy rằng các khách hàng đã được định vị khá giảm giá vào cuối năm ngoái và đã cố gắng để bắt kịp, vì vậy, bất kỳ sự sụt giảm nào có xu hướng được mua, ông nói thêm.

Trong các bình luận vào cuối cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày hôm thứ Tư, Fed đã bỏ các dự báo về bất kỳ sự tăng lãi suất nào trong năm nay trong bối cảnh kinh tế suy thoái, và cho biết sẽ dừng sự suy giảm liên tục của bảng cân đối kế toán vào tháng Chín.

Nhưng trong khi các nhà đầu tư cổ vũ cách tiếp cận mới của Fed, thì những lý do đằng sau nó đang tạo ra mối lo ngại.

Những gì Fed đang làm là cố gắng thiết kế một hạ cánh mềm. Điều mà thị trường đang nghe thấy là mọi thứ trở nên quá yếu ... và triển vọng thu nhập rất khủng khiếp đến nỗi các nhà quản lý tiền thật không muốn theo đuổi cuộc biểu tình này, ông Greg Greg McKenna, chiến lược gia tại McKenna Macro đã viết trong một ghi chú buổi sáng cho khách hàng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,55% xuống 25.745,67, S & P 500 mất 0,29% xuống 2.824,23 và Nasdaq Composite tăng ít hơn 0,1% xuống 7,728,97.

Các ý kiến ​​Fed Fed đã kéo lợi suất trên điểm chuẩn của Kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn, với các ghi chú 10 năm mang lại 2,5244 phần trăm so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 2,537 phần trăm vào thứ Tư.

Lợi tức hai năm, nhạy cảm với kỳ vọng về lãi suất quỹ Fed cao hơn, ở mức 2.4001%, gần như không thay đổi so với mức đóng cửa ở Mỹ là 2,4%.

Đồng USD đã ổn định sau khi giảm vào thứ Tư, với một giỏ theo dõi tiền tệ chống lại các đối thủ lớn nảy 0,2 phần trăm đến 95.940. Đồng bạc xanh đã giảm khoảng 0,2% so với tiền Nhật Bản, mua 110,46 yên.

Đồng Euro đã tăng 0,1% trong ngày ở mức 1.1422 USD, trong khi đồng bảng Anh đã hồi phục từ mức giảm mạnh hôm thứ Tư sau khi Thủ tướng Anh Theresa May yêu cầu EU trì hoãn Brexit cho đến ngày 30 tháng 6, một sự gia hạn ngắn hơn so với một số thị trường đã dự kiến. Có thể sau đó nói rằng cô ấy đã không chuẩn bị trì hoãn Brexit nữa.

Đồng bảng Anh đã tăng 0,2% ở mức $ 1,3221.

Lo ngại tăng trưởng toàn cầu mở rộng sang các thị trường hàng hóa, nơi giá dầu, đã tăng vọt hôm thứ tư do lo ngại nguồn cung, đã rút lui.

Vàng đã tăng trên đồng USD yếu hơn, với vàng giao ngay tăng khoảng 0,5% lên 1.318,94 USD / ounce


Cập nhật: 21/03/2019
Lượt xem:1085
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM