(Reuters): Cổ phiếu châu Á bị xáo trộn bởi dữ liệu Trung Quốc nghiệt ngã

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm lại của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và khiến các nhà đầu tư lo ngại về tác động rộng lớn hơn của tranh chấp thương mại Sino-U.S chưa được giải quyết.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 1,3%. Nhật Bản Nikkei, cũng bị kéo xuống bởi chỉ số tâm lý tankan yếu của đất nước, đã giảm 2,0%.

Điểm chuẩn của China China Shanghai Composite và blue-chip CSI 300 lần lượt giảm 1,5% và 1,7%, và Hong Kong Hang Hang Seng giảm 1,5%.

Các nhà đầu tư tài chính kỳ vọng London FTSE của Frankfurt Frankfurt DAX và Paris CAC sẽ giảm từ 0,7 đến 0,8% khi họ mở cửa.

Doanh số bán lẻ của Trung Quốc tháng 11 tăng trưởng với tốc độ yếu nhất kể từ năm 2003 và sản lượng công nghiệp tăng ít nhất trong gần ba năm do nhu cầu trong nước giảm hơn nữa, làm giảm rủi ro cho nền kinh tế khi Bắc Kinh làm việc để giải quyết tranh chấp thương mại với Hoa Kỳ.

Một phát ngôn viên của cục thống kê Trung Quốc cho biết dữ liệu tháng 11 cho thấy áp lực giảm đối với nền kinh tế đang gia tăng.

Dữ liệu có nghĩa là điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra và các nhà hoạch định chính sách sẽ rất lo lắng, đặc biệt là tăng trưởng tiêu dùng rơi xuống một vách đá, Sue Trinh, người đứng đầu chiến lược Asia FX tại RBC Capital Markets ở Hồng Kông cho biết.

Vì vậy, tôi hy vọng các biện pháp hỗ trợ tiếp theo bao gồm cắt giảm lãi suất sẽ đến trong vài tuần tới, mặc dù những dữ liệu này sẽ chỉ ra các biện pháp cho đến nay aren thực sự hoạt động.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu 0,15% xuống còn 6.8888 mỗi đô la trong giao dịch ngoài khơi theo dữ liệu.

Nobuhiko Kuramochi, chiến lược gia trưởng của Mizuho Securities cho biết, mặc dù hy vọng về sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán ở Hoa Kỳ và định giá rẻ đang hỗ trợ thị trường hiện nay, nhưng chúng ta có rất nhiều cạm bẫy tiềm tàng.

Gần đây Nếu cổ phiếu của Hoa Kỳ giảm xuống dưới mức ba đáy của họ gần đây, đó sẽ là một dấu hiệu kỹ thuật rất yếu.

Qua đêm trên Wall Street, S & P 500 giảm 0,02 phần trăm xuống 2.650, không xa mức đóng cửa 6-1 / 2 tháng của 2.633 chạm vào ngày 23 tháng 11, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,39 phần trăm.

Kuramochi cho biết thêm, thu nhập của công ty Mỹ vào tháng tới có thể làm nổi bật tác động từ thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong khi có nguy cơ chính phủ đóng cửa và bế tắc chính trị hơn nữa trong một đại hội chia rẽ của Hoa Kỳ, Kuramochi nói thêm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Euro bị kẹt trong phạm vi $ 1,13- $ 1,14 đã bị hao mòn trong vài ngày qua, một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu kết thúc kế hoạch mua trái phiếu 2,6 nghìn tỷ euro nhưng cam kết tiếp tục tái đầu tư trái phiếu đáo hạn - từ đó tránh bị thu hẹp bảng cân đối - trong một khoảng thời gian dài.


Cập nhật: 14/12/2018
Lượt xem:370
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM