(Reuters): Cổ phiếu châu Á bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á giảm vào thứ Năm khi hy vọng giảm cho tiến bộ thực sự trong các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ, trong khi đồng USD củng cố lợi nhuận bội thu gần đây sau khi Cục Dự trữ Liên bang tái khẳng định triển vọng tăng lãi suất hơn.

Thực trạng đã được báo cáo chính quyền Trump đang xem xét hành động điều hành để hạn chế một số công ty của Trung Quốc khả năng bán thiết bị viễn thông tại Hoa Kỳ.

Các cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ khởi hành vào thứ Năm.

Tuy nhiên, bước đột phá được xem là rất khó xảy ra, đặc biệt khi đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết phái đoàn của họ sẽ ra đi sớm nhất là tối thứ Sáu.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương rộng lớn nhất ngoài Nhật Bản của MSCI giảm 0,5%, trong khi các cổ phiếu của Hàn Quốc giảm 0,4%.

Các blue chip Trung Quốc mất 0,1% và không xa mức thấp nhất trong 8 tháng trong tháng 4. Nikkei của Nhật Bản đã bị đóng cửa trong một kỳ nghỉ, trong khi tương lai E-Mini cho S & P 500 gần như không được nhúc nhích.

Wall Street đã lúng túng hôm thứ Tư vì mối đe doạ của các hạn chế của Hoa Kỳ đối với các công ty viễn thông Trung Quốc đã thúc đẩy các nhà đầu tư lo ngại về việc làm xấu đi quan hệ thương mại.

Chỉ số Dow giảm 0,72%. Chỉ số S & P 500 cũng mất 0,72% và Nasdaq 0,42%.

Cuộc họp chính sách của Fed kết thúc mà không có thay đổi, như dự kiến, trong khi ngân hàng trung ương bày tỏ sự tin tưởng rằng lạm phát gần đây sẽ tăng lên gần mục tiêu sẽ được duy trì, để nó đi đúng hướng để tăng chi phí vay trong tháng Sáu.

Ông Elliot Clarke, chuyên gia phân tích của Westpac, cho biết: “Tuyên bố chỉ mang lại những thay đổi khiêm tốn về từ ngữ, nhưng chúng có ý nghĩa, nhấn mạnh rằng Fed lạc quan về triển vọng và ý định tiếp tục tăng lãi suất với tốc độ dần dần”.

Tuy nhiên, Fed cũng nhấn mạnh mục tiêu lạm phát là "đối xứng", cho thấy nó không có xu hướng tăng tốc kế hoạch thắt chặt của nó.

"Fed thấy ít lý do để được quan tâm với lạm phát nhỉnh hơn mục tiêu 2,0 phần trăm của nó, đặc biệt là sau một thời gian dài không mấy khả quan," Clarke nói.

Cập nhật: 03/05/2018
Lượt xem:384
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM