(Reuters): Cổ phiếu Ấn Độ đạt mức cao mới do than tăng giá

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu Ấn Độ đã đạt mức cao kỷ lục trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba khi Coal India Ltd tăng sau khi tăng giá, nhưng lợi nhuận lớn hơn bị hạn chế bởi những tổn thất về CNTT và các ngành tài chính.

Than Ấn Độ tăng lên mức cao nhất trong vòng 10 tháng sau khi công ty này tăng giá than không cốc trong tất cả các đơn vị. Nó dự kiến ​​doanh thu gia tăng khoảng 19,56 tỷ rupee (308 triệu đô la) cho phần còn lại của năm tài chính hiện tại. Tuy nhiên, sự thận trọng đã đạt được trước những kết quả kinh doanh bắt đầu trong tuần này. Dịch vụ Tư vấn Tata là do kết quả tháng mười hai vào thứ năm, tiếp theo là Infosys vào thứ Sáu.

Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley dự kiến ​​sẽ đưa ra ngân sách liên bang cho năm tài chánh 2018/19 vào ngày 1 tháng 2, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rằng chính phủ có thể tiết lộ một số biện pháp dân túy với chi tiêu nặng nề hơn trong năm nay. Vinod Nair, Trưởng phòng Nghiên cứu tại Geojit Financial Services, cho biết: "Các thị trường đang bấp bênh vì có sự biến động do kỳ vọng về ngân sách, kết quả kinh doanh đang bắt đầu sớm và thị trường toàn cầu.

Nói chung, xu hướng vẫn còn rất tích cực, ông nói.

Chỉ số NSE đã tăng 0.1% lên 10,633.50 vào lúc 0616 GMT, sau khi tăng 0,33% lên mức kỷ lục 10,659.15.

Chỉ số BSE tăng 0,26% lên 34,441.64, sau khi tăng 0,39% lên 34,487.52 điểm, mức cao nhất từ ​​trước tới nay.

Trong số những mã tăng điểm, cổ phiếu năng lượng tăng nhiều nhất, với chỉ số năng lượng Nifty tăng 0.8%. Cổ phiếu của Coal India tăng 6.1% và Reliance Industries Ltd tăng 1.3%.

ITC Ltd tăng 1,7% và là một trong những công ty hàng đầu đóng góp vào sự tăng điểm.

Tata Motors Ltd tăng 1,7%. Doanh số của Jaguar LAND ROVER tăng 7% lên 621.109 chiếc vào năm 2017, nhưng nói rằng nó phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt ở Anh vì sự suy giảm của niềm tin tiêu dùng và kế hoạch tăng thuế diesel đối với xe mới. Cổ phiếu công nghệ thông tin giảm với TCS giảm 0.6% và Wipro mất 1%.

Trong khi đó, quặng sắt NMDC Ltd giảm 3,9% sau khi chính phủ công bố kế hoạch bán 47,5 triệu cổ phiếu trong công ty.

Cập nhật: 09/01/2018
Lượt xem:241
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM