(Reuters): Chứng khoán châu Á thoái lui từ mức cao nhất do các đợt tăng giá của Fed

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á giảm trở lại từ mức cao nhất trong vòng một tháng vào thứ Sáu khi Cục Dự trữ Liên bang dự kiến tăng lãi suất vào tháng tới, giảm lãi suất vào đầu tuần này sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ kích hoạt cuộc biểu tình toàn cầu.

Các cổ phiếu dự kiến ​​các cổ phiếu châu Âu sẽ theo sau sự dẫn dắt của châu Á và mở cửa thấp hơn, với thị trường Anh. FTSE mất 0,45%, DAX của Đức .GDAXI giảm 0,3% và CAC .FCHI của Pháp giảm 0,15%.

Chỉ số rộng nhất của MSCI đối với cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 1.3% và bị mất hơn 1% trong tuần. Vào thứ Năm, chỉ số đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng 10.Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 2,4% và chỉ số Shanghai Composite .SECEC giảm 1,2%.

Chứng khoán Úc giảm 0,1%, chỉ số KOSPI .KS11 của Hàn Quốc giảm 0,05% và chỉ số Nikkei của Nhật giảm 2,25%.

Fed đã giữ lãi suất ổn định vào thứ Năm nhưng vẫn tiếp tục theo đuổi để tiếp tục dần dần tăng chi phí vay, chỉ ra triển vọng kinh tế lành mạnh đã bị hủy hoại chỉ bằng cách nhúng vào sự tăng trưởng của đầu tư kinh doanh.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất của Mỹ ba lần trong năm nay và được kỳ vọng rộng rãi để làm lại vào tháng tới.

Chỉ số S & P 500 .SPX mất 0,25% và Nasdaq .IXIC giảm 0,53% vào thứ Năm sau tuyên bố của Fed, và cổ phiếu năng lượng là lực cản lớn nhất trong S & P khi giá dầu thô Mỹ giảm.

Cổ phiếu của Wall Street tăng vọt vào giữa tuần sau cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ, trong một cuộc biểu tình cứu trợ vì cuộc bỏ phiếu không đi chệch đáng kể so với kỳ vọng của nhà đầu tư.

Masahiro Ichikawa, nhà chiến lược cấp cao tại Sumitomo Mitsui Asset Management ở Tokyo cho biết: “Kết quả cuộc họp của Fed và tuyên bố của họ không tạo ra những bất ngờ lớn, nhưng nó đã củng cố quan điểm cho rằng việc tăng lãi suất sẽ đến vào tháng 12 và cổ phiếu này”.

"Tuyên bố của Fed xuất hiện sau một đợt tăng mạnh về chứng khoán và đã cho các thị trường cơ hội để bán vào cuộc biểu tình."

Trong các thị trường tiền tệ, đồng USD đứng cao sau khi tăng so với các đồng tiền của nó qua đêm, được nâng cao bởi sản lượng Kho bạc cao hơn và mục đích của Fed là tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đồng USD giao dịch ở mức 113.925 yên JPY = sau khi chạm mức cao 114 tuần trong một tuần.

Đồng Euro giảm 0,15% xuống 1.1346 EUR = sau khi giảm 0,55% ngày hôm trước.

Đồng Euro và đồng yên giảm đã giúp chỉ số đồng đô la so với rổ sáu loại tiền tệ lớn .DXY tăng 0,75% vào thứ Năm. Nó cuối cùng đứng ít thay đổi tại 96,764.

Sau tuyên bố của Fed, Kho bạc tăng lên 2,977 phần trăm, mức cao nhất trong 10-1 / 2 năm.

Nhân dân tệ của Trung Quốc trượt xuống mức thấp nhất trong 8 ngày là 6.9497 đô la trên thương mại trên bờ, làm nổi bật triển vọng chính sách tiền tệ phân tán cho Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Hàng thương mại Mỹ-Trung Quốc vẫn được chú trọng.

Raymond Yeung, chuyên gia kinh tế trưởng của ANZ cho Trung Quốc, cho biết: “Chính quyền của Trump có thể sẽ duy trì một lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc, mặc dù đảng Cộng hòa đã mất Nhà trong cuộc bầu cử giữa kỳ”.

Thị trường chứng khoán Mỹ sản xuất và các tín hiệu từ Iraq, Abu Dhabi và Indonesia, sản lượng sẽ tăng nhanh hơn dự kiến ​​trong năm 2019.


Cập nhật: 09/11/2018
Lượt xem:195
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM