(Reuters): Chứng khoán châu Á tăng với hy vọng căng thẳng thương mại diễn ra một cách dễ dàng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á tăng hôm thứ Ba, được hỗ trợ bởi hy vọng Bắc Kinh và Washington sẽ quay trở lại thù địch thương mại, mặc dù ý kiến từ chủ tịch Mỹ về chính sách nhân dân tệ và dự trữ liên bang giới hạn lợi nhuận và cân bằng trên đồng USD.

Các cổ phiếu dự kiến ​​chứng khoán châu Âu mở cửa thấp hơn một chút, với FTSE.FTSE của Anh giảm 0,25%, DAX của Đức. GDAXI giảm 0,05% và CAC .FCHI của Pháp mất 0,1%.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Hai, Tổng thống Donald Trump nói rằng Trung Quốc đang thao túng tiền tệ của mình để bù đắp cho việc phải trả thuế quan đối với một số hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này khiến các cuộc xung đột thương mại toàn cầu tiếp tục tồn tại và làm giảm đi một số sự lạc quan của thị trường trước các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sắp tới.

Ông cũng đã cho biết ông tin rằng đồng Euro đang bị thao túng.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,6%.

Chứng khoán Úc mất 1%, KOSPI của Hàn Quốc .KS11 tăng 0,95% và chỉ số Nikkei của Nhật Bản .N225 tăng 0,2%.

Cổ phiếu của Trung Quốc tăng, với chỉ số Thượng Hải Composite. SSEC tăng hơn 1%, nhờ sự săn tìm mặc cả của các công ty tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe sau đợt sụt giảm gần đây của họ.

Chỉ số chính của Wall Street tăng hôm thứ Hai về sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mặc dù họ đã giảm từ mức cao trong phiên sau những bình luận của Trump.

Ngay lập tức tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại cấp thấp hơn do bắt đầu tuần này giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Suy đoán rằng các cuộc đàm phán có thể giúp giảm căng thẳng thương mại đã tạo nên thị trường chứng khoán rộng lớn hơn trong vài phiên qua.

Tuy nhiên, sự lạc quan thị trường đã được thử nghiệm, sau khi Trump nói rằng ông không "dự đoán nhiều" từ các cuộc thảo luận.

"Với sự tiến bộ nhỏ trong các cuộc đàm phán Mỹ-Trung Quốc trong sáu tháng qua, kỳ vọng của các nhà đầu tư vẫn còn thấp", Tai Hui, nhà chiến lược thị trường toàn cầu của J.P. Morgan Asset Management, viết.

"Thương lượng liên tục là tin tốt, và đó là những gì thị trường đang đi trên ở giai đoạn này, nhưng một thỏa thuận bền vững để chấm dứt sự căng thẳng này vẫn có vẻ khó xảy ra vào thời điểm này."

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD chịu áp lực sau khi Trump nhắc lại sự không hài lòng của ông về việc tăng lãi suất của Fed, nói rằng ngân hàng trung ương nên làm nhiều hơn để giúp ông thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

“Fed đã tìm cách tăng cường lập trường hawkish của mình tại cuộc họp chính sách tháng Tám. Nhưng kể từ đó, các tác dụng phụ của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã bắt đầu xuất hiện, và đảng Cộng hòa đấu tranh để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt ở Ohio, ”Daisuke Uno, chiến lược gia chính tại Ngân hàng Mitsui Sumitomo ở Tokyo cho biết.

"Trong bối cảnh như vậy, cú đâm mới nhất của Trump tại Fed dường như đã trở nên mạnh mẽ hơn so với lần trước."

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ lớn .DXY giảm 0.4% xuống còn 95.499, kéo dài các khoản lỗ từ ngày hôm trước.

Đồng Euro đã đạt mức cao nhất trong 12 ngày là 1.1544 EUR =, kéo dài mức tăng sau khi leo lên khoảng 0,35% qua đêm.


Cập nhật: 21/08/2018
Lượt xem:138
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM