(Reuters): Chứng khoán Châu Á tăng nhờ sự lạc quan về cải cách thuế của Hoa Kỳ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á tăng điểm hôm thứ 3 sau phiên kỉ lục về Wall Street khi các nhà lập pháp Mỹ thông qua luật về thuế, trong khi đồng đô la là không chắc chắn khi các nhà đầu tư thận trọng về tác động kinh tế của dự luật.

Các nhà quảng cáo cho rằng FTSE Anh sẽ mở cửa tăng 0.05%, DAX của Đức tăng 0.26% và CAC cChỉ số MSCI của Châu Á - Thái Bình Dương tăng lên 0.4%.

Cổ phiếu của Úc tăng 0,55%, Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,8% và Thượng Hải tăng 0,6%.

Chỉ số Nikkei của Nhật đã tăng vọt lên 0.15%.

Wall Street đã đạt mức cao kỷ lục hôm thứ hai khi tăng trưởng lạc quan về thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp do dự luật thuế của đảng Cộng hòa tiến gần hơn.

Masashi Murata, nhà chiến lược tiền tệ của Brown Brothers Harriman ở Tokyo, cho biết: "Chúng tôi hy vọng dự thảo luật sẽ vượt qua, cũng như nhiều người tham gia thị trường, và thu hút các nhà đầu tư cổ phiếu.

Các thị trường toàn cầu đã được trừng phạt trong những tuần gần đây bằng cách chuyển kỳ vọng về khả năng của Tổng thống Donald Trump để thúc đẩy chính sách chữ ký của ông.

Dự luật sẽ cắt giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ở Mỹ xuống còn 21 phần trăm từ 35 phần trăm, mà các nhà đầu tư đang đánh cược sẽ thúc đẩy lợi nhuận cũng như kích thích mua lại cổ phần và trả cổ tức cao hơn.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cao cấp của Sumitomo Mitsui Asset Management ở Tokyo cho biết: "Mặc dù thị trường đã có mức cắt giảm thuế doanh nghiệp phần lớn, nhưng nó mang lại lợi thế cho các tập đoàn của Mỹ.

"Xu hướng tăng trong thị trường chứng khoán rộng lớn hơn dẫn đầu bởi thị trường Mỹ sẽ tiếp tục trong một thời gian."

Chỉ số đôla so với một giỏ sáu đồng tiền chính đã được giữ ổn định ở mức 93.656 sau khi mất 0.25% trong một thời gian qua, như một số thương nhân đặt câu hỏi về tác động kinh tế tổng thể của việc cải tổ thuế.

Đồng đô la cũng bị giới hạn bởi nghi ngờ các cải cách thuế sẽ có thể lái xe hồi hương đáng kể các quỹ trở lại Mỹ như mong đợi.

"Kế hoạch cắt giảm thuế đối với việc hồi hương lợi nhuận nước ngoài của dự luật sẽ là một biện pháp lâu dài chứ không phải tạm thời. Theo Ichikawa thuộc công ty quản lý tài sản Sumitomo Mitsui, các tập đoàn sẽ không cảm thấy hối hả về việc gửi tiền về nhà, có nghĩa là sẽ không hỗ trợ cho đồng USD.

Hơn nữa, mặc dù các nhà hoạch định chính sách Dự trữ Liên bang kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ có được một đợt tăng ngắn hạn từ cải cách thuế, họ dự đoán tăng trưởng sẽ giảm xuống khoảng 2% vào năm 2020 và không tăng lên khoảng 3% khi Trump và chính phủ của ông dự đoán.

Đồng Euro tăng 0,1% lên 1,1793 Đô la Mỹ. Đô la thay đổi chút ít ở mức 112.600 yen sau khi tăng trở lại từ mức cao 112.840.

Tuy nhiên, rand của Nam Phi vẫn giữ được lợi ích to lớn sau khi tập trung vào cuộc bầu cử Phó Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa làm lãnh đạo mới của đảng Quốc hội Phi Châu cầm quyền (ANC).

Đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng với 12,52 rand mỗi đô la qua đêm với hy vọng cuộc hẹn của Ramaphosa sẽ mở đường cho những cải cách cơ cấu quan trọng. Lần giao dịch cuối cùng ở mức 12.75.

Trong các mặt hàng, giá dầu đã tăng lên một cách khiêm tốn sau khi đường ống dẫn dầu Bắc Hải ngừng hoạt động nhưng đã mất một chút hỗ trợ sau khi một cuộc đình công của công nhân dầu khí toàn quốc được triệu tập ở Nigeria.

Dầu Brent giao sau tăng 7 cent lên mức 63,48 USD / thùng, trong khi dầu thô kỳ hạn Mỹ tăng 17 cent, đạt 57,33 USD.

Cập nhật: 19/12/2017
Lượt xem:430
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM