(Reuters): Chứng khoán Châu Á tăng mạnh khi các nhà đầu tư chờ đợi cải cách thuế của Hoa Kỳ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu Châu Á tăng nhẹ vào thứ Tư, nhún nhường những mất mát của Wall Street khi dự luật cải cách thuế của Hoa Kỳ đang được chờ đợi từ lâu trong Quốc hội, trong khi lợi suất trái phiếu Kho bạc tăng cao đã củng cố đồng USD.

MSCI có chỉ số chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương rộng nhất ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,1% và chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng nhẹ vào phiên giao dịch buổi chiều.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average .DJI rớt 0.15% hôm thứ 3, S & P 500 .SPX mất 0.32%, và Nasdaq Composite .IXIC giảm 0.44%.

Harumi Taguchi, nhà kinh tế học chính của IHS Markit ở Tokyo, nói: "Tôi nghĩ mọi người đang quan tâm nhiều hơn đến luật thuế. "Ngay cả khi nó được thông qua, nó sẽ mất một thời gian để biết liệu nó sẽ có tác động đến nền kinh tế hay không."

Hạ viện Hoa Kỳ ban đầu đã thông qua luật thuế trong cuộc bỏ phiếu chiều thứ ba, nhưng dự luật bao gồm những điều khoản không tuân thủ các quy định của Thượng viện. Thượng viện dự kiến ​​bỏ phiếu cho một phiên bản sửa đổi của dự luật, với các điều khoản vi phạm bị loại bỏ. Nếu Thượng viện chấp thuận dự luật như mong đợi, Hạ viện sẽ bỏ phiếu lại vào Thứ Tư.

Dự luật giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 21 phần trăm từ 35 phần trăm. Theo các nhà chiến lược về vốn cổ phần của UBS, tổng vốn đầu tư của các công ty S & P sẽ tăng 9,1%, mặc dù một số nhà đầu tư cho biết những kỳ vọng này đã được phản ánh trong sự tăng điểm của thị trường cổ phiếu gần đây để đạt mức cao.

Quốc hội cũng đang đấu tranh để thông qua một dự luật chi tiêu tạm thời vào nửa đêm ngày thứ sáu để tài trợ cho chính phủ.

"Chúng tôi cần xác nhận việc thông qua dự luật thuế và tránh việc ngừng hoạt động vào thứ Sáu, và hai điều này là cần thiết trước khi đô la có thể tăng lên, vì thị trường chờ đợi những sự phát triển này", Masafumi Yamamoto, nhà chiến lược tiền tệ chính cho Mizuho Securities ở Tokyo.

Lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ tăng cao đã thúc đẩy đồng bạc xanh vào hôm thứ 3, với sản lượng 10 năm chuẩn bị cho thấy mức cao nhất trong 7 tuần là 2,472% US10YT = RR. Lần giao dịch cuối cùng ở mức 2.450 phần trăm trong giao dịch Châu Á, so với mức đóng cửa của thị trường Mỹ vào thứ ba là 2.463 phần trăm.

Đô la tăng 0.1% lên 113.02 yên JPY =, trong khi đồng euro ổn định ở mức $ 1.1842 EUR =.

Đồng EUR đã tăng lên mức cao nhất trong khu vực đồng euro, tăng 0.5% vào thứ ba, khi các thống đốc ngân hàng trung ương Estonia, Slovakia và Đức thảo luận về sự cần thiết phải thay đổi cuộc tranh luận từ việc mua trái phiếu sang các công cụ khác như lãi suất.

"Điều đó đang làm dấy lên cuộc tranh luận về ECB thắt chặt, do đó, mặc dù triển vọng của luật thuế Mỹ, euro-đô-la vẫn mạnh mẽ ngay bây giờ", Yamamoto của Mizuho cho biết.

Trái với một rổ của sáu đồng tiền đối thủ, đồng đô la đã tăng nhẹ vào ngày tại 93.458 .DXY.

Bitcoin giảm 3,8% trên sàn giao dịch Bitstamp ở mức $ 17,025.00 BTC = BTSP, mất gần một phần năm giá trị của nó từ mức đỉnh điểm chỉ ba ngày trước.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ tăng trong phiên giao dịch, nhờ sự cắt giảm của đường ống dẫn Bắc Hải, sự cắt giảm nguồn cung do OPEC và dự đoán rằng lượng hàng tồn kho của Mỹ đã giảm trong tuần thứ năm.

Dầu thô Mỹ tăng 0,3%, hay 16 cent, ở mức 57,72 USD / thùng, sau khi tăng 0,5% vào thứ ba. Dầu Brent LCOc1 tăng 0.1%, tăng 13 cent lên mức 63.88 USD sau khi tăng 0.6% trong một ngày.

Cập nhật: 20/12/2017
Lượt xem:560
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM