(Reuters): Chứng khoán châu Á tăng mạnh gần đỉnh trong 10 năm

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ


Các cổ phiếu châu Á đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 10 năm qua khi dữ liệu kinh tế vững chắc từ Mỹ và Đức đã tăng cường sự lạc quan của các nhà đầu tư, trong khi giá dầu ở mức cao 2-1 / 2 năm do tình hình bất ổn ở Iran gây ra lo ngại về cung.

MSCI có thị phần rộng nhất trong số các cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MAAPJ0000PUS gần như bằng phẳng khi lợi nhuận đạt được ở các cổ phiếu của Hàn Quốc .KS11 so với lợi nhuận chính trong tuần tới bù đắp sự tăng điểm ở các thị trường khác.

Chỉ số Nikkei .N225 của Nhật đã tăng 2.5% vào ngày giao dịch đầu tiên của năm trong khi Topix mở rộng .TOPX đạt mức cao nhất kể từ năm 1991.

"Dữ liệu kinh tế được công bố trong kỳ nghỉ lễ đã khá tốt. Vì vậy, đối với những người lo lắng về việc thu lợi nhuận năm mới, thị trường sẽ khá mạnh ", Hirokazu Kabeya, nhà chiến lược toàn cầu của Daiwa Securities, nói.Dữ liệu kinh tế được công bố hôm thứ Tư ở cả hai bờ Đại Tây Dương đã tăng cường kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng tăng trưởng toàn cầu chắc chắn sẽ thúc đẩy nhu cầu hàng hóa, bao gồm dầu mỏ và thu nhập doanh nghiệp.

Hoạt động sản xuất của nhà máy ở Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​vào tháng 12, tăng nhờ tăng trưởng đơn đặt hàng mới, là dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng kinh tế mạnh vào cuối năm 2017.

Tại Đức, nhà máy điện kinh tế của châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp kỷ lục 5,5% trong tháng 12, làm cơ sở cho sự tăng trưởng kinh tế rộng lớn.

Thị trường chứng khoán thế giới .MIWD00000PUS, có năm tốt nhất kể từ năm 2009 năm ngoái, đạt mức cao kỷ lục vào hôm thứ Năm, mở rộng mức tăng trong tuần này lên 1,4%.

Trên sàn Wall Street, ba chỉ số chứng khoán chính đóng cửa vào thứ Tư, tăng 1,5% nhờ cổ phiếu năng lượng. SPNY.

Giá dầu ở mức cao 2-1 / 2 năm do cuộc biểu tình phản đối của chính phủ Iran bắt đầu hồi tuần trước đã làm rung chuyển quyền lãnh đạo của giáo sĩ Tehran và khiến cho 21 người thiệt mạng cho đến nay, gây lo ngại về nguồn cung.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ của Trung Quốc West Texas (WTI) giao dịch ở mức 61,84 USD / thùng, tăng 0,4% trong ngày sau khi tăng lên mức cao nhất là 61,97 USD, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2015, ngày hôm trước.

Giá chuẩn quốc tế Brent tương lai LCOc1 đứng ở mức 67,93 USD / thùng, chạm mức 68 USD vào hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư kỳ vọng các thị trường sẽ ổn định hơn, với chỉ số Biến động Cboe .VIX, có nghĩa là sự biến động về giá của các cổ phiếu Hoa Kỳ trong một tháng tới, đóng cửa ở mức 9,15, cao hơn mức kỷ lục 9,14 điểm vào ngày 3/11 và thấp hơn trung bình năm 2017 là 11,09.

Cập nhật: 04/01/2018
Lượt xem:347
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM