(Reuters): Chứng khoán Châu Á tăng gần mức thấp trong 2 tháng do rủi ro chính sách của Mỹ đang cân nhắc

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Các cổ phiếu châu Á tăng gần mức thấp trong vòng hai tháng qua do giá dầu và đồng tăng nhẹ và sự không chắc chắn về chính sách của Mỹ khiến nhiều nhà đầu tư bên lề, ngay cả khi một số công ty công nghệ cao đã bật dậy sau khi bán tháo.

Chỉ số MSCI rộng nhất của Châu Á Thái Bình Dương nằm ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS hầu như không thay đổi. Nó đã giảm 4,7% kể từ mức cao nhất 10 năm vào ngày 23/11 vì các nhà đầu tư đã đặt lợi nhuận sau khi tăng mạnh trong năm nay.

Trong khi một số công ty công nghệ như Tencent (0700.HK) và Alibaba (BABA.K) hồi phục, nhiều người khác bao gồm cả cổ phần nguyên liệu, như Posco của Hàn Quốc (005490.KS), đang khá chậm chạp.

Tại Nhật, chỉ số Nikkei .N225 đã tăng 1.3% sau khi đã giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 3 vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm luật về cải cách thuế cuối cùng ở Hoa Kỳ, nơi mà chính phủ Mỹ có thể sẽ phải đóng cửa nếu Quốc hội không đồng ý về một gói chi tiêu.

Cũng có lo ngại về phản ứng dữ dội ở Trung Đông từ sự công nhận của Tổng thống Donald Trump về Jerusalem là thủ đô của Israel.

"Tôi xin nói rằng thị trường đang trải qua một đợt điều chỉnh lành mạnh sau cuộc mít tinh của họ trong ba tháng qua, hay sáu tháng. Tôi không nghĩ chúng ta cần phải hoảng sợ, "ông Hirokazu Kabeya, giám đốc chiến lược toàn cầu của Daiwa Securities cho biết.

Chỉ số MSWY của các cổ phiếu trên toàn cầu .MIWD00000PUS đứng gần mức thấp trong tuần thứ tư trong khi chỉ số S & P 500 của chỉ số Wall Street sụt giảm. Phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp.Một đợt bán tháo không ngừng trong các cổ phiếu công nghệ của Mỹ, vốn đã gây áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu trong những tuần gần đây, giảm đôi chút với cổ phiếu công nghệ S & P. ​​SPLRCT tăng nhẹ 0.75%.

Tuy nhiên, ngành năng lượng đã kéo thị trường Hoa Kỳ xuống mức thấp hơn trong đêm qua khi giá dầu giảm.

Giá dầu tăng vọt lên mức thấp trong hai tuần sau khi giảm mạnh trong ngày thứ Tư, khi lượng dự trữ dầu tinh luyện tăng mạnh của Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu có thể sẽ giảm, trong khi sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ lại đạt kỷ lục trong tuần.

Dầu thô kỳ hạn của Trung Quốc tại Tây Texas tương lai CLc1 giao dịch ở mức 56,14 USD / thùng, tăng 0,3% trong thương mại ở Châu Á nhưng không xa mức thấp thứ tư của ngày thứ 55,87.

Brent tương lai LCOc1 tăng 0.3% lên 61.42 USD / thùng, sau khi giảm xuống 61.13 USD hôm thứ Tư, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11.

Giá đồng, được xem là thước đo thanh khoản của sức khoẻ kinh tế toàn cầu do sử dụng rộng rãi trong ngành, cũng giảm mạnh vào đầu tuần này, làm tăng lo lắng về triển vọng tăng trưởng của thế giới.

"Khi bạn nhìn vào sự tăng trưởng về sản lượng công nghiệp và giá đồng của Trung Quốc trong 10 năm qua, bạn có thể nói rằng đồng vẫn đắt. Makoto Noji, nhà chiến lược cao cấp của SMBC Nikko Securities, cho biết: "Tôi không ngạc nhiên khi thấy đồng giảm hơn nữa nếu các nhà đầu tư cảnh giác về khả năng suy thoái sản lượng của Trung Quốc.

Đồng CMCU3 giao dịch ở mức $ 6,578 một tấn, tăng 0,4% trong ngày nhưng vẫn không xa mức thấp trong hai tháng là $ 6,507.5 chạm vào thứ ba.

Cập nhật: 07/12/2017
Lượt xem:462
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM