(Reuters): Chứng khoán châu Á tăng điểm khi Trung Quốc dâng cao hy vọng kích thích

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Thị trường chứng khoán Châu Á đã tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi lời hứa kích thích tăng cường chứng khoán Trung Quốc trong phiên thứ hai và giúp bù đắp những lo ngại về địa chính trị đối với Saudi Arabia, Italy và Brexit.

Việc cắt giảm thuế của Trung Quốc trong năm tới có thể trị giá hơn 1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), một cố vấn ngân hàng trung ương cho biết trong các bình luận được công bố hôm thứ Hai.

Chính phủ cũng đã xuất bản một phiên bản dự thảo quy tắc mới cho các khoản khấu trừ thuế có sẵn cho các cá nhân.

Các blue chip tại Thượng Hải đã tăng 4,8% trong mức tăng hàng ngày lớn nhất trong ba năm, thêm vào sự phục hồi của ngày thứ Sáu về cam kết hỗ trợ của Bắc Kinh đối với nền kinh tế và các công ty.

Điều đó đã giúp E-Mini tương lai cho S & P 500 bù đắp tất cả các khoản lỗ ban đầu của họ để đẩy 0,2 phần trăm cao hơn. Chỉ số rộng lớn nhất của MSCI của các cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng một xu để tăng 1 phần trăm.

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng 0,4% sau khi giảm hơn 1% trước đó, trong khi các cổ phiếu của Hàn Quốc không đổi.

Spreadbetters nghiêng mở cửa cho các sàn chứng khoán châu Âu.

Tuần này là giai đoạn cao điểm của mùa thu nhập của Hoa Kỳ và báo cáo công ty bao gồm Amazon, Alphabet, Microsoft và Caterpillar.

Được hỗ trợ bởi một nền kinh tế mạnh mẽ và cắt giảm thuế doanh nghiệp sâu, thu nhập S & P 500 trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng 22 phần trăm trong quý thứ ba, theo I / B / E / S dữ liệu từ Refinitiv.

"Các mùa giải trên cơ sở tuyệt đối sẽ có khả năng gió lên là" mạnh "và đại đa số các công ty sẽ vượt quá mong đợi đồng thuận," các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết trong một lưu ý.

Triển vọng tăng trưởng toàn cầu vào năm 2019 lần đầu tiên mờ đi, theo các cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế Reuters, cảnh báo rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và thắt chặt các điều kiện tài chính sẽ kích thích sự suy thoái tiếp theo.

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia nhập các nhà lãnh đạo châu Âu trong việc thúc đẩy Saudi Arabia để có thêm câu trả lời sau khi Riyadh thừa nhận rằng nhà báo đã chết tại lãnh sự quán sau nhiều tuần từ chối.

Tại châu Âu, Ý đã cho đến thứ hai để giải thích cho Ủy ban vi phạm các quy tắc và phải đối mặt với sự từ chối ngân sách của mình, mà cuối cùng có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt.

Chính phủ Ý hy vọng Ủy ban châu Âu quyết định lần đầu tiên vào thứ ba để yêu cầu một nước thành viên sửa đổi ngân sách dự thảo của mình, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Lợi suất trái phiếu của Italia đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2014 vào thứ Sáu và nhu cầu nhà đầu tư cao cấp so với nợ của Đức ở mức cao nhất năm rưỡi.

Ý dự kiến ​​sẽ tham gia chương trình nghị sự khi Ngân hàng Trung ương châu Âu họp vào thứ năm. Ngân hàng được coi là nhất định giữ nguyên chính sách và có khả năng đưa ra thảo luận về chính sách tái đầu tư của mình cho đến tháng 12.

Đồng Euro bắt đầu tuần ổn định ở mức $ 1.1511 sau khi bật lên từ mức hỗ trợ $ 1.1431 vào thứ Sáu. Đồng USD hồi phục từ mức giảm đầu tiên trên đồng yên đứng ở 112,59 và nó đã ít thay đổi so với một rổ tiền tệ tại 95,676.

Đồng USD nhàn rỗi ở mức $ 1,3067 khi thị trường chờ đợi sự phát triển hơn nữa trên Brexit.

Thủ tướng Theresa May sẽ nói với Quốc hội hôm thứ Hai rằng 95% thỏa thuận ly dị của Anh hiện đã được giải quyết nhưng sẽ lặp lại sự phản đối của bà đối với đề nghị của Liên minh châu Âu về biên giới đất liền với Bắc Ireland.


Cập nhật: 22/10/2018
Lượt xem:240
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM