(Reuters): Chứng khoán châu Á tăng điểm khi nhà máy Trung Quốc phục hồi niềm tin

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ


Chứng khoán châu Á tăng mạnh vào thứ Hai khi các nhà máy Trung Quốc tích cực và các dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ đã thúc đẩy tình cảm, mặc dù thất bại khác đối với thỏa thuận của Thủ tướng Anh Theresa May.

Biên độ dự kiến ​​chứng khoán châu Âu sẽ mở cao hơn, với FTSE của Anh tăng 0,4%, Đức DAX tăng thêm 0,8% và France CAC tăng 0,9%.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng thêm 1% và chỉ số Shanghai Composite tăng 2,4%.

Chứng khoán Úc tăng 0,6%, Hàn Quốc KOSPI tăng 1,3% và Nhật Bản Nikkei tăng 1,4%.

Các thị trường đã lấy lòng sau khi chỉ số quản lý mua hàng chính thức của Trung Quốc, chỉ số (PMI) được phát hành vào Chủ nhật cho thấy hoạt động của nhà máy bất ngờ tăng lần đầu tiên sau bốn tháng vào tháng Ba.

Một cuộc khảo sát kinh doanh tư nhân, Caixin / Markit PMI, được công bố vào thứ Hai cũng cho thấy lĩnh vực sản xuất trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nếu được duy trì, sự cải thiện trong điều kiện kinh doanh có thể chỉ ra rằng sản xuất đang trên con đường phục hồi, làm giảm bớt lo ngại rằng Trung Quốc có thể rơi vào suy thoái kinh tế mạnh hơn.

Quan điểm của chúng tôi là tác động của việc nới lỏng chính sách đang dần tác động, thúc đẩy các chỉ số tăng trưởng tuần tự như PMI trước, các nhà kinh tế Trung Quốc đã viết tại Bank of America Merrill Lynch. Đặc biệt, việc cắt giảm thuế và phí lớn hơn dự kiến ​​và cải thiện điều kiện tài chính có thể đã giúp thúc đẩy tình cảm kinh doanh trong không gian sản xuất.

Các cổ phiếu ở châu Á cũng lấy tín hiệu từ Wall Street, với S & P 500 có mức tăng hàng quý tốt nhất trong một thập kỷ vào thứ Sáu trong bối cảnh lạc quan thương mại.

Hoa Kỳ và Trung Quốc cho biết họ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại đã kết thúc vào thứ Sáu tại Bắc Kinh, với việc Washington nói rằng các cuộc đàm phán là thẳng thắn và mang tính xây dựng khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cố gắng giải quyết cuộc chiến thương mại.

Các cuộc xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra đã cung cấp một luồng tín hiệu mâu thuẫn ổn định cho thị trường. Nhưng nói chung, các cuộc đàm phán dường như đang hướng đến một kết luận, ông Soichiro Monji, chiến lược gia cao cấp tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management cho biết.

Những người hy vọng rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận về thương mại vào đầu tháng này đang cho phép các cổ phiếu bắt đầu quý với một giai điệu tích cực.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính đứng ở mức 97.147 sau khi tăng cao tới 97.341 vào thứ Sáu, mạnh nhất kể từ ngày 11 tháng 3.

Đồng bạc xanh đã được hưởng lợi từ đồng bảng bị đánh dấu, đang trên đường đăng bài ngày thua lỗ thứ tư sau sự kiện Brexit đang diễn ra.

Sterling đã có tiếng gõ cửa mới nhất sau khi các nhà lập pháp Anh từ chối thỏa thuận của Thủ tướng Mayel Brexit lần thứ ba vào thứ Sáu, nghe tiếng chuông báo tử có thể xảy ra và khiến đất nước rút khỏi Liên minh châu Âu sâu hơn trong hỗn loạn.

Đồng bảng Anh đã tăng 0,15 phần trăm đến $ 1,3055 sau khi đăng ba phiên thua lỗ.

Đồng đô la Úc tăng 0,35 phần trăm lên $ 0,722. Người Úc rất nhạy cảm với những thay đổi trong triển vọng kinh tế đối với Trung Quốc, đối tác thương mại chính của đất nước.

Đồng Euro đã tăng 0,2% lên 1,1239 đô la trong khi đồng đô la tăng 0,2% lên 111,035 yên.


Cập nhật: 01/04/2019
Lượt xem:190
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM