(Reuters): Chứng khoán châu Á tạm dừng sau khi bán tháo

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á ổn định sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tạm dừng để thở sau một đợt bán tháo mạnh trong các phiên gần đây và chờ xem liệu sự phục hồi của đồng đô la có bền vững hay không.

 

Spreadbetters chỉ ra một mở cửa vững chắc ở châu Âu với FTSE tương lai (FFIc1) tăng 0,2 phần trăm. Phố Wall cũng cao hơn, với E-Minis cho chỉ số S & P 500 (ESc1) tăng 0,3%.

 

Chỉ số MSCI rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,1% sau hai ngày giảm liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 4.

 

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (N225) tăng 0,9% khi đồng yen giảm giá hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu nặng.

 

Cổ phiếu của Trung Quốc tăng 1.9% (CSI300) (SSEC), trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) tăng 1%.

 

Giá trái phiếu của Mỹ cũng tăng trở lại, giới hạn bốn ngày thua lỗ gửi Kho bạc 10 năm gần hơn với rào cản tâm lý chính 3% - mức không nhìn thấy kể từ đầu năm 2014.

 

Đồng đô la Mỹ, đã tăng trong năm phiên qua so với một rổ tiền tệ lớn, cũng đã tạm nghỉ đến trại gần đỉnh cao nhất trong bốn tháng.

 

Nick Twidale, giám đốc điều hành tại Rakuten Securities Australia, nói: “Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi sát sao để xem liệu chúng ta có đang ở trong cơn bão biến động gần đây hay không?

"Chỉ có thời gian sẽ cho biết nhưng chắc chắn thị trường đang theo dõi chặt chẽ các dây tin tức và màn hình cho bất cứ điều gì có thể dẫn đến một sự trở lại biến động và rủi ro giảm."

 

Thị trường trái phiếu đang giằng co với tổng doanh thu 96 tỷ đô la trong các Kho bạc phiếu giảm giá trong tuần này do khoản vay lớn hơn của chính phủ sau một cuộc đại tu thuế lớn vào năm ngoái và một thỏa thuận ngân sách hai năm đã đạt được trong tháng Hai.

 

Lạm phát lo ngại cũng đang tăng do giá dầu và hàng hóa đã tăng trong những tuần gần đây.

 

Một thước đo thị trường về kỳ vọng lạm phát của các nhà đầu tư như sự trao đổi lạm phát kỳ hạn 5 năm và lợi suất hòa vốn 10 năm đã đạt mức cao nhất trong nhiều tháng.

 

Những yếu tố này đã làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát của Mỹ, đã bị chinh phục kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cách đây một thập kỷ, có thể đạt được đà giảm thuế của Tổng thống Donald Trump trong năm nay có thể kích thích một nền kinh tế đã gần hoặc ở nơi làm việc đầy đủ.

 

Trong một kịch bản như vậy, Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất hơn ba lần trong năm nay trong một cú đánh mạnh hơn nữa đối với chứng khoán.

Các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận tại các công ty S & P 500 gần 20% trong quý đầu tiên, mức tăng mạnh nhất trong 7 năm, theo số liệu của Thomson Reuters.

 

Trong khoảng 18% các công ty trong S & P 500 đã báo cáo, 78,2% đã đánh bại các ước tính đồng thuận.

Cập nhật: 24/04/2018
Lượt xem:224
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM