(Reuters): Chứng khoán châu Á sụt giảm khi lo lắng về tình hình công nghệ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á sụt giảm hôm Thứ Năm sau khi Wall Street sụt giảm mạnh trong phiên bán tháo trong các công ty công nghệ, trong khi đồng USA giảm khi mất đi đà sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần.

Các nhà đầu tư mạo hiểm dự kiến ​​cổ phiếu Châu Âu sẽ mở cửa với FTSE Anh giảm 0.35%, DAX của Đức tăng 0.02% và CAC của Pháp tăng 0.05%.

Chỉ số MSCI của Châu Á Thái Bình Dương nằm ngoài Nhật Bản thấp hơn 0.1% sau khi rơi vào và đi xuống khỏi vùng phủ định.

Thượng Hải tăng 0.1%, Hang Seng của Hồng Kông giảm 0.2% và chứng khoán Úc giảm 0.6%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản không thay đổi sau khi hồi phục trở lại trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,1%.

Wall Street đóng cửa thấp hơn sau một phiên giao dịch đá vào hôm thứ Tư do sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ được bù đắp bởi sự sụt giảm mạnh của cổ phiếu Amazon và sự sụt giảm liên tục về cổ phiếu công nghệ.

Chính phủ có thể điều tiết lĩnh vực công nghệ đã làm rung chuyển các nhà đầu tư, với Amazon mất hơn 30 tỷ USD giá trị thị trường của nó trong thương mại qua đêm trên một báo cáo Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn kiềm chế sức mạnh ngày càng tăng của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cao cấp của Sumitomo Mitsui Asset Management ở Tokyo cho biết: "Những lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu đã dịu bớt, mặc dù những lo ngại vẫn còn chán nản về ngành công nghệ của Mỹ.

"Nhưng cổ phần ở châu Á sẽ nhận được sự hỗ trợ từ việc nới lỏng căng thẳng về Bắc Triều Tiên, với các nước như Nhật Bản muốn có một hội nghị thượng đỉnh", Ichikawa nói.

Nhật báo Asean cho biết chính phủ Bắc Triều Tiên đã đưa ra một hội nghị thượng đỉnh song phương, và Bình Nhưỡng đã thảo luận về khả năng cuộc họp của các nhà lãnh đạo với Nhật Bản và các nước khác.

Trước đó, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un cam kết sẽ cam kết phi hạt nhân hoá và gặp các quan chức Mỹ, Bắc Kinh cho biết hôm thứ Tư sau khi Kim gặp Tổng thống Trung Quốc Xi Jinping.

Yên, thường tìm kiếm trong bối cảnh thị trường bất ổn và căng thẳng chính trị, đã hồi phục lại mức tăng so với đô la đầu tuần.

Đô la Úc giảm 0.4% xuống còn 106,450 yen sau khi tăng 1.4% vào thứ Tư khi nhận thấy tiến bộ về vấn đề Triều Tiên. Nó đã thiết lập một mốc 16 tháng là 104.560 vào thứ Hai.

Chỉ số đô la so với một giỏ sáu đồng tiền chính đã giảm 0.1% xuống còn 89.945 sau khi đạt mức cao nhất trong một tuần là 90.147.

Các thị trường toàn cầu đã bị rung chuyển trong tháng này khi Trump chuyển sang áp thuế cho hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh đe dọa sẽ trả đũa.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã đồng ý vào thứ ba để sửa lại hiệp ước thương mại sáu năm của họ bằng một thỏa thuận phụ để ngăn chặn sự mất giá tiền tệ cạnh tranh của Seoul và với những nhượng bộ đối với ô tô và các công ty dược phẩm ở Hoa Kỳ.

Tập trung vào việc liệu chính quyền Trump sẽ nhấn Trung Quốc để đảm bảo tiền tệ như là một phần của đàm phán thương mại, giống như những gì được đảm bảo từ Hàn Quốc.

Nỗi lo sợ về cuộc chiến tranh thương mại đã tràn ngập hy vọng rằng các cuộc đàm phán có thể thúc đẩy thỏa hiệp, nhưng vẫn còn những lo ngại.

"Chính sách tài khóa mở rộng của Mỹ cần hỗ trợ thương mại toàn cầu, nhưng các thị trường sẽ vẫn chú ý đến những căng thẳng hơn nữa như Trung Quốc-Hoa Kỳ. thương mại saga tiếp tục mở ra, "các nhà kinh tế học tại ANZ viết.

Cập nhật: 29/03/2018
Lượt xem:204
Lên trên

Cổ phiếu của Úc đã cao hơn vào cuối ngày thứ ba, khi lợi nhuận trong lĩnh vực CNTT, Tài chính và Dịch vụ viễn thông đẩy cổ phiếu...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM