(Reuters): Chứng khoán châu Á quay trở lại khi các nhà đầu tư giằng co cho Fed

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á đã giảm hôm thứ Tư do các nhà đầu tư đã đưa ra quyết định chính sách Dự trữ Liên bang vào cuối ngày và bất kỳ manh mối nào có thể làm tăng lãi suất trong tương lai có thể làm thay đổi quá trình tăng trưởng kinh tế toàn cầu và thu nhập của công ty.

Thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đã trở lại trên radar trước ngày thứ Sáu, khi Washington tuyên bố sẽ công bố một danh sách trị giá 50 tỷ USD của hàng hóa Trung Quốc sẽ phải chịu mức thuế 25%.

Spread-betters mong đợi tất cả các chỉ số lớn của châu Âu bao gồm FTSE của Anh (FTSE), Cac của Pháp (FCHI) và Dax của Đức (GDAXI) để mở cửa cao hơn một chút.

Nhưng chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương lớn nhất ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,5%, xóa đi mức tăng mỏng sau cuộc họp hôm thứ Ba giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

"Đối với thị trường châu Á, thuế quan sẽ là mối quan tâm lớn nhất trong thời gian tới", Yukino Yamada, nhà chiến lược cấp cao của Daiwa Securities cho biết.

Trong một sự nhắc nhở rõ rệt về những thiệt hại tiềm ẩn từ tranh chấp thương mại, cổ phiếu của tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc, ZTE Corp (HK: 0763) đã giảm 41,5%, xóa sạch khoảng 3 tỷ USD giá trị thị trường. sau khi đồng ý trả tới 1,4 tỷ đô la tiền phạt cho chính phủ Hoa Kỳ.

Cổ phiếu Thâm Quyến (SZ: 000063) giảm 10%. Chỉ số CSI300 của cổ phiếu đại lục (CSI300) giảm 0,7%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (N225) đã tăng 0,5% nhờ đồng yên giảm và sau đó tăng 0,17% tại S & P 500 (SPX) của Mỹ ngày hôm trước.

Trên Wall Street, cổ phiếu công nghệ tiếp tục dẫn đầu cuộc biểu tình, với Nasdaq Composite (IXIC) tăng thêm 0,57% để hoàn thành ở mức cao kỷ lục 7,703.

Trump và Kim đã hứa trong một tuyên bố chung để làm việc hướng tới việc "phi hạt nhân" của bán đảo Triều Tiên, nhưng họ cung cấp một số chi tiết cụ thể.

Với hội nghị thượng đỉnh, việc tập trung thị trường đang nhanh chóng chuyển sang cuộc họp chính sách hai ngày của Fed kết thúc vào thứ Tư và quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay sau một động thái vào tháng 3, nhưng câu hỏi lớn hơn cho các nhà đầu tư là triển vọng thắt chặt tiền tệ trong tương lai trong bối cảnh mở rộng kinh tế đang diễn ra.

"Với việc tăng lãi suất gần như được định giá đầy đủ, trọng tâm là số lần Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay và tiếp theo và bao nhiêu vượt quá mức mà nó coi là trung lập đối với nền kinh tế, hoặc cái mà họ gọi là lãi suất dài hơn, "Shuji Shirota, trưởng nhóm chiến lược kinh tế vĩ mô tại HSBC Securities ở Tokyo, cho biết.

Dự báo từ cuộc họp tháng 3 của Fed đề xuất tỷ lệ chuẩn 2.1% vào cuối năm 2018, dựa trên dự báo trung bình của các nhà hoạch định chính sách ngân hàng trung ương, điều này có nghĩa là tổng số tăng lãi suất trong năm nay là 3 lần.

Trong thị trường tiền tệ, đồng USD đã được chào giá tương đối tốt trước cuộc họp của Fed.

Đồng Euro giao dịch ở mức $ 1.1744 (EUR =), giảm mức cao nhất trong tuần trước $ 1,1840 vào ngày 7 tháng 6 mặc dù nó được củng cố bởi kỳ vọng ECB có thể giảm bớt sự kích thích sau khi cuộc họp chính sách của họ trong tuần này.

Đồng USD đứng ở mức 110,50 44 yên, gần mức cao nhất trong khoảng ba tuần.

Một số đồng tiền trên thị trường mới nổi vẫn chịu áp lực lên những lo ngại rằng lãi suất của Mỹ cao hơn có thể thúc đẩy dòng tiền từ các thị trường mới nổi sang Hoa Kỳ.

Đồng peso Mexico đạt mức thấp nhất trong 16 tháng 20,724 peso so với đồng USD trong khi rand Nam Phi giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng 13.345 một đô la, kéo dài sự suy giảm của nó, gây ra bởi dữ liệu GDP đáng thất vọng tuần trước.


Cập nhật: 13/06/2018
Lượt xem:90
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM