(Reuters): Chứng khoán Châu Á mất điểm khi Brent vượt qua ngưỡng 65 USD

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu Châu Á tăng nhẹ trở lại vào thứ Ba sau ba phiên tăng điểm liên tiếp, và các thị trường hợp nhất với hy vọng tăng trưởng toàn cầu có thể vượt xa khả năng chi phí đi vay của Mỹ trong tuần này.

Các tin tức mới nhất có triển vọng đến từ Trung Quốc, nơi các ngân hàng cho vay một lượng tín dụng đáng ngạc nhiên vào tháng 11, có thể là cơ hội tốt cho doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp vào cuối tuần này.

MSCI có chỉ số chung về các cổ phiếu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS đã giảm 0.3%, đã tăng 2% trong 3 phiên gần đây.

Các mã di chuyển nhẹ trên toàn khu vực, với cổ phiếu blue-chip Trung Quốc giảm 0,5%. Csi300 và cổ phiếu của Úc tăng 0,2%. Chỉ số Nikkei .N225 của Nhật giảm nhẹ 0.3%, sau khi chỉ số này đạt mức đóng cửa cao nhất trong 25 năm vào thứ Hai.

Các nhà đầu tư mạo hiểm cho thấy sự khởi đầu khá khiêm tốn trên hầu hết các thị trường châu Âu, trong khi tương lai của E-Mini cho S & P 500 ESc1 đã tăng 0,04%.

Wall Street đã được dẫn đầu bởi công nghệ và năng lượng cổ phiếu, với Apple Inc (AAPL.O) đóng góp lớn nhất. Dow .DJI tăng 0.23%, trong khi S & P 500.SPX tăng 0.32% và Nasdaq 0.51%.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chính sách của họ với Cục dự trữ liên bang Mỹ để kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu họp vào thứ Năm.

Chuyên gia kinh tế David Hensley của JPMorgan cho rằng Fed sẽ sửa lại dự báo tăng trưởng của mình trong khi cắt giảm triển vọng tỷ lệ thất nghiệp, có khả năng làm tăng rủi ro đối với các dự báo "chấm điểm" về lãi suất.

"Điểm mốc trước đó kêu gọi ba lần tăng vọt vào năm 2018; đó là một cuộc gọi gần đây cho dù điều này đi đến bốn tăng vọt, "ông cảnh báo, một sự thay đổi có thể sẽ đẩy mạnh đồng đô la nhưng có thể bludgeon trái phiếu.

 "Về phần mình, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể nhấn mạnh lập trường thấp của nó và tiếp tục cách xa Fed", ông nói thêm. "Nhân viên có thể sẽ điều chỉnh dự báo tăng trưởng năm 2018, trong khi chúng tôi cho rằng dự báo lạm phát cơ bản sẽ cho thấy sự hồi phục thậm chí còn chậm hơn so với trước đây".

Sự chênh lệch trong chính sách của Fed và ECB được cho là tăng giá đối với đồng đôla, vì nó đã mở rộng mức phí bảo hiểm do lợi tức trái phiếu Mỹ kéo dài trong hai năm. US2YT = RR so với năng suất của Đức DE2YT = RR lên 256 điểm cơ bản từ 188 điểm cơ bản thời điểm này năm ngoái .

Lần cuối cùng sự lây lan đã trở nên trầm trọng hơn vào năm 1999.

Tuy nhiên, đồng euro hiện đang tăng 12% so với đồng đô la trong năm nay, trong khi đồng USD giảm 8% so với một giỏ tiền tệ. DXY - sự chênh lệch lãi suất cho thấy không phải là ngoại hối.

Hôm thứ Ba, đồng EUR ổn định ở mức $ 1,1772 EUR = đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự quanh $ 1,1812 một đêm. Đồng USD không hoạt động ở mức 113.48 yen JPY =, chỉ trong mức cao nhất trong một tháng là 113.69.

Các nhà phân phối tại Citi ghi nhận khối lượng giao dịch liên ngân hàng trên thị trường ngoại hối đã giảm 35% so với mức trung bình qua đêm và một phiên giao dịch nhỏ khác có thể sẽ có kết quả vào thứ Ba.

Hoạt động kinh doanh bitcoin có thêm chút ít, cuối cùng là 16.000 đô la Mỹ trên sàn giao dịch Bitstamp BTC = BTSP trong khi hợp đồng tương lai gần đây của nó <0 # XBT:> giảm hơn một ngàn đô la và đứng ở mức 17.450 đô la.

Trong các thị trường hàng hóa, vàng vẫn không có lợi ở mức $ 1,244.70 một ounce bị giảm hàng tuần nhiều nhất kể từ tháng 5 tuần trước.

Giá dầu đã tăng lên sau khi ngừng vận hành đường ống Forties Bắc Hải đã loại bỏ được nguồn cung đáng kể từ một thị trường đã được thắt chặt do cắt giảm sản lượng của OPEC.

Dầu Brent giao sau tăng thêm 73 cents lên 65,42 đô la một thùng, sau khi tăng 1,35 đô la hôm thứ Hai. Dầu thô kỳ hạn Mỹ tăng thêm 36 cent lên 58,35 USD / thùng.

Cập nhật: 12/12/2017
Lượt xem:571
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM