(Reuters): Chứng khoán châu Á giảm do thương mại thương mại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á giảm điểm hôm thứ Ba do sự gia tăng căng thẳng trong thương mại và mối lo ngại về các công ty công nghệ, mặc dù chỉ số khu vực sụt giảm khiêm tốn so với các chỉ số của Wall Street khi các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Các nhà đầu tư mạo hiểm kỳ vọng cổ phiếu châu Âu mở cửa với FTSE của Anh giảm 0.5%, DAX của Đức giảm 0.95% và CAC của Pháp giảm 1%.

Chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương của MSCI rộng rãi nhất bên ngoài Nhật Bản giảm 0,35% vào thứ Ba, so với mức giảm hơn 2% trên mỗi chỉ số của ba chỉ số Wall Street trong một đêm.

Đồng USD ổn định so với đồng Yên yên tĩnh sau khi giảm trong ba ngày liền và vàng, thường được xem là một cửa hàng có giá trị trong thời gian có bất ổn về tài chính hoặc chính trị, thấp hơn nhiều.

Kho bạc Mỹ đã chứng kiến ​​một chút bán quá với lợi tức trái phiếu 10 năm giảm xuống trong hai tháng.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai của E-Mini cho S & P 500 tăng 0.4% và Dow tương lai tăng 0.2%.

"Thị trường đang được hỗ trợ bởi tăng trưởng toàn cầu, hầu hết các chỉ số gần đây đều khá vững chắc", Shane Oliver, nhà chiến lược đầu tư tại AMP Capital, trụ sở tại Sydney cho hay.

Oliver nói thêm: "Các nhà đầu tư Châu Á đã nhìn vào tiếng ồn gần đây và nói rằng" không có gì thực sự mới mẻ trong tất cả những điều này ". "Các đầu nguội đang chiếm ưu thế."

Cổ phiếu của các nhà đầu tư châu Á chủ yếu ở mức thấp, mặc dù thấp điểm sớm.

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0,8%, xuống mức thấp nhất 1.6% trước đó. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,9% và chỉ số CSI300 của Blue-chip giảm 0,7%.

Cổ phiếu công nghệ đã bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tấn công Amazon.com về giá cước giao hàng của họ thông qua Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ và hứa hẹn những thay đổi không xác định.

Việc bán thêm vào những gì đã được một miếng vá thô cho các cổ phiếu công nghệ trong năm nay. Facebook, Apple và một số đồng nghiệp của họ đã có một quý cuối cùng khốn khó khi các nhà đầu tư đánh giá lại giá trị cổ phiếu ở Mỹ cao hơn khi có một loạt các yếu tố tiêu cực.

Do đó, cổ phiếu của Fang - Facebook, Amazon, Netflix và Google - đã chịu trách nhiệm phần lớn trong cuộc chạy đua tăng trưởng trong nhiều năm qua trên thị trường thế giới, mặc dù mối đe dọa của quy định của chính phủ đã làm tăng lo lắng về triển vọng của họ.

Các nhà đầu tư cũng đứng trên bờ sau khi Trung Quốc áp đặt thuế quan lên 128 sản phẩm của Mỹ, làm sâu sắc thêm tranh chấp giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và gây lo ngại về tác động đối với tăng trưởng toàn cầu.

Các mức thuế quan của TQ đối với đồng USD đã ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ, mặc dù họ đã mua vào trong phiên giao dịch đầu tuần của Châu Á vào cuối phiên giao dịch cuối cùng ở mức 105,93 yen, từ mức cao nhất trong ba tuần là 107,01.

Giá dầu tăng cao sau khi giảm hơn 3,7% vào thứ Hai mặc dù sản lượng Nga tăng và tranh chấp thương mại Mỹ - Trung đang leo thang vẫn còn nặng.

Dầu Brent tăng 16 cent lên mức 67,80 USD / thùng. Dầu thô Mỹ tăng 14 cent lên mức 63,15 đô la.

Vàng Spot giảm 0,2% xuống còn $ 1,338.08 / ounce.

Cập nhật: 03/04/2018
Lượt xem:763
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM