(Reuters): Chứng khoán Châu Á chạm mức thấp trong 2 tháng do tâm lý rủi ro lan rộng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á trượt giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Tư do các yếu tố khác nhau bao gồm giá kim loại yếu và mối quan tâm về chính sách tiền tệ ở Trung Quốc làm giảm tâm lý nhà đầu tư.

Các nhà phân tích chứng kiến ​​tâm lý thị trường giảm điểm đang mở rộng sang châu Âu, dự đoán FTSE của Anh. FTSE sẽ mở rộng 0.5%, nhìn nhận DAX của Đức .GDAXI bắt đầu giảm 0.6% và CAC của Pháp. FCHI mở cửa thấp hơn 0.5%.

Chỉ số MSCI rộng nhất của các cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương nằm ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng và giảm xuống còn 1,5%.

Chỉ số này có những dấu hiệu ban đầu từ những mất mát trên phố Wall Street, nơi mà ngành công nghệ lắp ráp đã phải chịu thêm một khoản phí.

Sự sụt giảm của chỉ số này đã trở nên sâu sắc hơn khi thị trường chứng khoán Châu Á bị lỗ, với cổ phiếu Thượng Hải. SSEC giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng và Hang Seng của Hồng Kông.HSI giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng giữa nỗi lo về việc các ngân hàng trung ương thắt chặt thanh khoản.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm lần lượt 2% so với các nhà sản xuất kim loại màu. INFRO.T chịu tổn thất lớn sau khi đồng trượt qua đêm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng.

Các rủi ro về địa chính trị được nhận thấy cũng đã tạo ra sự tự tin với Tổng thống Mỹ Donald Trump vì nhận thấy Jerusalem là thủ đô của Israel vào thứ Tư.

Trong thị trường nợ, Kho bạc Mỹ kéo dài 2 năm, US2YT = RR dao động gần mức cao nhất trong 9 năm qua, với lộ trình chính sách chặt chẽ hơn của Fed và kỳ vọng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thông qua luật về cải cách thuế, tạo cho nền kinh tế tăng trưởng.

Nhưng Kho bạc 10 năm sản lượng US10YT = RR đã giảm, làm dẹt đường cong năng suất hơn nữa. Đường cong đã dẹt khi các nhà đầu tư thấy có hạn chế về mức lạm phát dài hạn của Mỹ.

Đô la giảm, được đánh giá bởi lợi suất thấp của Mỹ trong dài hạn do sự thèm ăn rủi ro của nhà đầu tư lớn hơn. Chỉ số đô la so với sáu đồng tiền chính giảm 0.2% xuống còn 93.213 .DXY.

Đồng bạc xanh mất 0.4% xuống còn 112.110 yên JPY = và đồng Euro tăng 0.15% lên 1.1842 EUR = sau khi giảm 0.35% vào ngày hôm trước.

Đồng bảng Anh đứng ở mức 1,3426 USD = D3 với mức thua lỗ 0,1%, sau khi nhận được một cú knock-out nhỏ sau khi Sky News đưa tin về âm mưu ám sát Thủ tướng Anh Theresa May.

Sterling đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.3370 đô la vào thứ ba vì thất vọng sau khi May thất bại trong việc giành được một thỏa thuận mở các cuộc đàm phán về thương mại tự do sau Brexit với Liên minh châu Âu.

Bitcoin tiếp tục tiến bộ không ngừng, tăng lên mức cao kỷ lục mới là 12,205.46 USD trên BitStamp Exchange. Mức tăng mới nhất của nó đã đạt được bitcoin cho đến nay trong năm 2017 trên 1.100 phần trăm.

"Phải mất một thời gian dài để thiết lập các phương pháp và cách Bitcoin được giao dịch. Lời kêu gọi ban đầu xuất phát từ thực tế là chúng không được kiểm soát. Tuy nhiên nó rõ ràng đã chuyển từ những bóng tối đó sang giai đoạn trung tâm ", ông Mick McCarthy, chiến lược gia thị trường của CMC Markets tại Sydney cho biết.

"Chúng ta đang ở trong cơn thịnh nộ của một thị trường bong bóng và một trong những đặc điểm của một thị trường bong bóng là không có cách nào để biết khi nào bong bóng bùng nổ."

Cập nhật: 06/12/2017
Lượt xem:539
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM