(Reuters): Châu Á giữ bình tĩnh khi Trung Quốc nguội lạnh

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Các thị trường châu Á đã giữ vững tinh thần vào thứ Hai khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc chậm lại vào cuối năm ngoái, nhấn mạnh nhu cầu cấp bách về kích thích kinh tế hơn khi Bắc Kinh đấu tranh với Hoa Kỳ về thương mại.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi để nghe Thủ tướng Anh Theresa May Hồi ‘Kế hoạch Bắp cho Brexit, dự kiến ​​sẽ được trình lên quốc hội sau đó vào thứ Hai.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng 6,4% trong quý IV so với một năm trước đó, như dự kiến ​​và mức phù hợp nhìn thấy lần cuối vào đầu năm 2009 trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, có một số điểm sáng với sản lượng công nghiệp tăng mạnh 5,7%, trong khi doanh số bán lẻ tăng 8,2% trong tháng 12, so với một năm trước.

Gerard Bung, một nhà kinh tế cấp cao của NAB cho biết, các nhà hoạch định chính sách của dường như đang cân nhắc các rủi ro trung hạn của tăng trưởng nợ tiếp theo so với các xu hướng ngắn hạn.

Họ có thể phụ thuộc dữ liệu trong một vài quý để thực hiện bất kỳ động thái lớn nào, ông nói.

Các thị trường đã phản ứng một cách bình tĩnh, với chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,2%, sau khi tăng 1,6% trong tuần trước.

Các blue-chip Trung Quốc .CSI300 tăng 0,7%. Nikkei .N225 của Nhật Bản đã tăng thêm 0,3%, được hỗ trợ bởi sự phục hồi gần đây của đồng yên. Đồng đô la Úc AUD = D, thường được sử dụng một proxy lỏng cho các khoản đầu tư của Trung Quốc, đã lên tới $ 0,7167.

Tương lai E-Mini cho S & P 500 ESc1 đã giảm 0,2%, mặc dù giao dịch rất nhẹ với Hoa Kỳ vào kỳ nghỉ. Bảng tính chỉ ra mức tăng mở nhỏ cho các sàn lớn ở châu Âu.

Chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm vào thứ Sáu trên các báo cáo Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã thảo luận về việc dỡ bỏ một số hoặc tất cả thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, một câu chuyện sau đó đã phủ nhận.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy đã có tiến triển đối với một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, nhưng phủ nhận rằng ông đang xem xét dỡ bỏ thuế quan.

Những điều mà mọi người đang làm rất tốt với Trung Quốc và với thương mại, ông nói với các phóng viên tại Nhà Trắng. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ thăm Hoa Kỳ vào ngày 30 và 31 tháng 1 cho vòng đàm phán tiếp theo với Washington.

Ở Anh, tháng Năm sẽ trở lại quốc hội vào thứ Hai để đặt ra cách cô dự định phá vỡ bế tắc Brexit sau khi thỏa thuận của cô bị các nhà lập pháp từ chối vào tuần trước.

May nói với các bộ trưởng vào Chủ nhật, cô đang tìm cách để làm cho cái gọi là điểm dừng phía Bắc Ailen dễ chấp nhận hơn đối với Đảng Bảo thủ và các đồng minh Bắc Ailen của cô.

Các nhà phân tích của TD Securities tại TD Securities đã viết trong một bản ghi chú.

Sửa đổi có thể sẽ được giới thiệu cả tuần, với các nghị sĩ đang cố gắng hủy bỏ ‘Không có thỏa thuận, giới thiệu một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai và có lẽ thúc đẩy một liên minh hải quan thường trực, họ nói thêm. Có thể sẽ có chuyến đi tới Brussels để tìm kiếm sự nhượng bộ từ EU.

Sự không chắc chắn giữ đồng bảng Anh ở mức $ 1,2867 GBP =, trong một thời gian ngắn đã lên đến $ 1,3000 vào tuần trước.

Đồng USD giữ vững trên đồng yên ở mức 109,61 JPY =, trong khi đồng euro gần sàn của phạm vi giao dịch gần đây ở mức $ 1,1375 EUR =. Chống lại một rổ tiền tệ, đồng USD đã mềm hơn ở 96.295 .DXY.

Trên thị trường hàng hóa, vàng Spot ổn định ở mức 1.281,79 USD / ounce.


Cập nhật: 21/01/2019
Lượt xem:247
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM