(Reuters) : Vàng tỏa sáng trong khi chiến tranh thương mại lo ngại thị trường bùng phát

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng vào đầu phiên giao dịch thứ Sáu do đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư vội vàng an toàn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hướng tới các khoản thuế chống Trung Quốc được hứa hẹn lâu dài, thúc đẩy phản ứng từ Trung Quốc do lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Hôm thứ Năm, Trump đã ký một bản ghi nhớ của tổng thống, có thể áp thuế lên đến 60 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng chỉ sau giai đoạn tư vấn kéo dài 30 ngày bắt đầu khi một danh sách được công bố.

Trung Quốc thúc giục Hoa Kỳ "rút lui khỏi bờ vực", trong khi Bộ Thương mại Trung Quốc công bố kế hoạch đánh thuế bổ sung lên tới 3 tỷ đô la Mỹ để đáp ứng với thuế thép và nhôm.

Giá vàng Spot tăng 0.7% lên mức $ 1,338.26 / ounce vào lúc 0251 GMT. Giá chạm mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 3 ở mức $ 1,338.99 vào đầu phiên giao dịch và đã có kết quả tuần tốt nhất kể từ tuần 16/02, tăng gần 2%.

Hợp đồng vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 4 tăng 0.8% lên mức $ 1,338.30 / ounce.

"Cuộc chiến tranh thương mại sẽ gây tổn hại cho cả nền kinh tế Hoa Kỳ và Hoa Kỳ ... Và bất kỳ tổn hại nào đối với nền kinh tế Mỹ sẽ làm giảm giá đồng đô la đẩy vàng cao hơn", ông Ji Ming, chuyên gia phân tích của Tập đoàn Vàng Sơn Đông cho biết.

So với một giỏ tiền tệ, chỉ số đô la giảm 0,3 phần trăm ở mức 89,612. Đồng yen chạm mức cao nhất trong 16 tháng so với đồng đô la vào thứ Sáu do lo ngại về căng thẳng thương mại toàn cầu đang gia tăng gây ra sự lo ngại rủi ro của các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư muốn có một tài sản an toàn như vàng tăng trong thời điểm bất ổn về địa chính trị và tài chính và đồng đô la suy yếu làm cho đồng đô la tăng giá không đắt cho người mua với các loại tiền tệ khác.

"Trong trung hạn và ngắn hạn, tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng cao, có thể lên đến 1,350-1,380", Peter Fung, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong, nói.

Thị trường chứng khoán sụt giảm vào ngày thứ sáu và nhận thấy những nơi trú ẩn an toàn như trái phiếu chính phủ và đồng yên tăng lên.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, các nhà lãnh đạo EU đang chờ đợi lời cuối cùng từ Trump về việc Hoa Kỳ có áp dụng mức thuế đối với thép và nhôm của châu Âu và cảnh báo về phản ứng tích cực nếu ông làm như vậy.

Các chuyên gia phân tích tại OCBC Bank cho biết: "Chúng tôi đánh giá rằng các mức thuế trả đũa sẽ có thể tạo ra sự không chắc chắn hơn nữa về tăng trưởng và thương mại toàn cầu tới năm 2018 và có thể làm tăng thêm sự hấp dẫn của rủi ro.

Trong số các loại kim loại quý khác, bạc đã tăng 1% lên 16,52 USD / ounce trong khi bạch kim tăng 0,7% lên 953,40 USD / ounce.

Palladium tăng 0,6% lên 985,75 USD / ounce.

Cập nhật: 23/03/2018
Lượt xem:193
Lên trên

Cổ phiếu của Úc đã cao hơn vào cuối ngày thứ ba, khi lợi nhuận trong lĩnh vực CNTT, Tài chính và Dịch vụ viễn thông đẩy cổ phiếu...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM