(Reuters): Vàng ổn định sau khi giảm nhiều nhất trong khoảng 2 tuần do căng thẳng thương mại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ


Vàng đã thay đổi chút ít vào thứ Tư sau khi giảm vào phiên giao dịch trước đó vì lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại tiềm năng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã giảm bớt hỗ trợ từ đồng USD và giảm bớt động lực giữ vàng như là một tài sản an toàn.

Vàng Spot giảm 0.1% xuống còn 1.343.98 USD / ounce lúc 0419 GMT. Giá giảm 0.7% vào ngày Thứ ba, mức giảm phần trăm lớn nhất kể từ ngày 15 tháng 3, sau khi tăng trong hai phiên giao dịch trước đó.

Hợp đồng vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 4 tăng 0.1% lên 1.343.40 USD / ounce.

"Giá vàng chủ yếu do đồng USD", Ji Ming, chuyên gia phân tích, Tập đoàn Vàng Sơn Đông cho biết.

"Rủi ro của chiến tranh thương mại đang thu hẹp, điều này tốt cho đồng USD, do đó, có lẽ cuối tuần này đồng USD sẽ không yếu."

Chỉ số đôla đo được đồng đô la Mỹ so với sáu đồng tiền chính khác giảm 0.1% ở mức 89.267 sau khi tăng 0.3% vào thứ ba, mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 3.

Đồng USD phục hồi từ mức thấp trong 5 tuần do lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu đã được dỡ bỏ bởi những tin tức lạc quan rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại, sau khi đã trao đổi mối đe dọa trước đó.

Vàng, được tìm kiếm như là một cửa hàng có giá trị trong thời gian bất ổn chính trị và tài chính, trở nên ít tốn kém hơn khi đồng bạc xanh suy yếu.

Cổ phiếu quỹ SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư trao đổi vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0.14% xuống 846.12 tấn hôm thứ 3 từ mức 847.30 tấn hôm thứ Hai.

Trong các kim loại quý khác, bạc tại chỗ tăng 0,2% lên mức 16,51 USD / ounce sau khi chạm mức cao nhất trong ba tuần là 16,80 USD trong phiên giao dịch trước.

Bạch kim tăng 0.1% lên 943.50 USD / ounce, giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng Giêng trong phiên giao dịch trước.

Palladium giảm 0.1% xuống còn 971.43 USD / ounce.

Cập nhật: 28/03/2018
Lượt xem:209
Lên trên

Cổ phiếu của Úc đã cao hơn vào cuối ngày thứ ba, khi lợi nhuận trong lĩnh vực CNTT, Tài chính và Dịch vụ viễn thông đẩy cổ phiếu...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM