(Reuters)- Trung Quốc và Hồng Kông mong muốn và hy vọng sự giúp đỡ của Đại hội đảng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Ngày 1 tháng 9 (Reuters) - TTCK Trung Quốc và Hồng Kông bắt đầu trong một tháng, với sự gia tăng rủi ro do hoạt động sản xuất của nhà máy Trung Quốc tăng mạnh vào tháng 8 và kỳ vọng thị trường vẫn sẽ tăng trưởng trong thời gian tới của Đại hội Đảng Cộng sản vào giữa tháng Mười.

Các phương tiện truyền thông nhà nước cho biết vào cuối ngày thứ Năm rằng Đại hội Đảng mỗi năm năm của Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng Mười. Điều đó đã làm tăng kỳ vọng rằng Bắc Kinh sẽ giúp duy trì một môi trường thị trường tốt trong khoảng thời gian chính trị nhạy cảm này.

Chỉ số CSI300 tăng 0,5%, lên 3,841.92 điểm vào giờ ăn trưa, kéo dài mức tăng tuần này lên 1,2%. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0.6%, lên mức 3.379.94 điểm và tăng 1.5% trong tuần này.

Chỉ số Hang Seng tăng 0.3%, lên 28.057.51 điểm, dao động quanh mức cao nhất trong hơn hai năm. Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc Hồng Kông không đổi.

Yang Hai, nhà phân tích của Kaiyuan Securities, cho biết: "Với ngày Đại hội Đảng cuối cùng, sự không chắc chắn đã được loại bỏ, thúc đẩy sự thèm ăn rủi ro.

"Nó cũng thúc đẩy kỳ vọng rằng cải cách trong khu vực nhà nước sẽ tăng tốc."

Tại Đại hội, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ đặt ra tầm nhìn của mình trong 5 năm tới và sẽ tập trung vào các lĩnh vực như cải cách kinh tế, hiện đại hoá quân đội và chiến tranh chống tham nhũng. Tình hình cũng đã được dỡ bỏ vào thứ Sáu bởi một cuộc khảo sát riêng cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc tiếp tục có xu hướng và mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong sáu tháng vào tháng Tám, khẳng định một cuộc khảo sát chính thức tương tự được công bố hôm thứ Năm. Nhà chiến lược của UBS Gao Ting cho biết trong một báo cáo hôm thứ sáu rằng lợi nhuận của các công ty công nghiệp lớn có thể tăng hơn nữa, nhờ nỗ lực của Bắc Kinh trong việc giảm ô nhiễm.

"Chúng tôi không nghĩ rằng thị trường đã có đầy đủ giá cả về cường độ và thời gian thực thi chính sách môi trường trong dài hạn, cũng không phải cách nó có thể đẩy nhanh việc nâng cấp doanh nghiệp Trung Quốc",
theo như ngài Gao viết.

"Sự tập trung ngành công nghiệp tăng có thể thúc đẩy tăng lợi nhuận chính."

Cổ phiếu của Trung Quốc, đối tượng thụ hưởng lớn nhất của cải cách cung cấp ở Bắc Kinh, tiếp tục tăng vào thứ Sáu, với chỉ số tăng 3,1%.

Tập đoàn khai thác than hàng đầu Trung Quốc Shenhua Energy Co Ltd tăng lên mức tối đa cho phép ở Thượng Hải 10% và tăng 1,2% tại Hồng Kông, sau vụ sáp nhập lớn.

Tập đoàn mẹ Shenhua Group sẽ tiếp quản Tập đoàn Guodian của Trung Quốc, trong số 5 nhà sản xuất điện quốc gia hàng đầu của nước này, trong thỏa thuận sẽ tạo ra tiện ích điện lớn nhất thế giới trị giá 278 tỷ USD.

Đơn vị GD Power của Guodian đã tăng 10%.


Cập nhật: 01/09/2017
Lượt xem:168
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM