(Reuters): Cổ phiếu châu Á xóa lỗ khi hỗ trợ thị trường của Trung Quốc giúp Thượng Hải tăng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á đã giảm trở lại vào thứ Sáu do nỗ lực của Trung Quốc nhằm củng cố niềm tin của nhà đầu tư đã giúp thị trường chứng khoán tăng điểm, mặc dù dữ liệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2009.

Chỉ số rộng lớn nhất của MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,3 phần trăm sau đó trước đó giảm 0,9 phần trăm trước khi phát hành đọc GDP mới nhất của Trung Quốc.

Spreadbetters ở châu Âu mong đợi cổ phiếu ở Đức, nơi mà các nhà xuất khẩu lớn nhạy cảm với sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc, rơi vào lúc mở cửa, với DAX nhìn thấy mở cửa giảm 0,15 phần trăm. CAC 40 của Pháp dự kiến ​​sẽ giảm 0,04 phần trăm, nhưng FTSE 100 được nhìn thấy tăng 0,24 phần trăm.

Cổ phiếu của Úc giảm 0,05 phần trăm và chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,6 phần trăm so với tuần giảm thứ ba liên tiếp của nó.

Cổ phiếu của Trung Quốc đã được nhìn thấy nhưng đã tăng vững chắc trong giao dịch buổi chiều sau các báo cáo về sự hỗ trợ của chính phủ đối với thị trường. Chỉ số Thượng Hải, mà trong buổi sáng đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm, quay lại để tăng 2,3 phần trăm xung quanh 0620 GMT. Chỉ số blue-chip tăng 2,7%.

Sự phục hồi ở Trung Quốc tiếp sau sự suy yếu trên Wall Street hôm thứ Năm, mà trước đó đã đặt ra giai điệu cho nhiều thị trường châu Á. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,27%, chỉ số S & P 500 mất 1,44% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,06%.

Khi ngày châu Á tiếp tục, các nhà đầu tư ở Trung Quốc nhún vai cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng 6,5% trong quý 3, mức tăng thấp nhất kể từ năm 2009 và thấp hơn kỳ vọng, như một chiến dịch giải quyết rủi ro nợ và cuộc chiến với Hoa Kỳ. về nền kinh tế.

Betty Wang, chuyên gia kinh tế cấp cao của ANZ cho biết: “Điểm yếu phần lớn đến từ ngành công nghiệp thứ cấp - đáng chú ý nhất là sản xuất. “Chúng tôi có thể xem xét dự báo Q4 của chúng tôi. Đầu tư bất động sản tiếp tục duy trì mà có thể cung cấp một số hỗ trợ. ”

Các cổ phiếu tại Trung Quốc ban đầu đã lúng túng khi mở cửa giao dịch, sau đó được củng cố khi các nhà đầu tư tiêu hóa các báo cáo từ các nhà quản lý cấp cao cam kết hỗ trợ cho các công ty tư nhân và các công ty phải đối mặt với vấn đề thanh khoản.

Bộ phận ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng họ có thể cho phép các công ty con quản lý tài sản ngân hàng đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu.

Kota Hirayama, chuyên gia kinh tế thị trường mới nổi tại SMBC Nikko Securities ở Tokyo, nói rằng áp lực giảm đối với tăng trưởng của Trung Quốc một phần phản ánh tác động của chiến dịch giảm giá lâu dài của Bắc Kinh.

"Chính phủ đã nhận thức được những tác động tiêu cực từ việc giảm dần và đã vung xuống để giảm bớt khoảng tháng Sáu, nhưng tác động tích cực là chưa được cảm nhận", ông nói. "Sẽ có đủ tiền và nếu các quỹ nhỏ giọt xuống các công trình công cộng, chúng tôi có thể kỳ vọng sẽ thấy tác động tích cực trong quý tiếp theo."Nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục gặp khó khăn.

Nie Wen, một nhà phân tích của Hwabao Trust ở Thượng Hải cho biết: “Nhìn về phía trước, triển vọng kinh tế không lạc quan với việc xuất khẩu phải đối mặt với những cơn gió mạnh hơn khi thuế suất của Mỹ bắt đầu và nhu cầu từ các nước mới nổi.

Thủ tướng Trung Quốc cho biết trong tuần này rằng nền kinh tế đang đối mặt với áp lực giảm, nhưng chính phủ sẽ áp dụng các biện pháp để ổn định tăng trưởng trong bối cảnh chiến tranh thương mại.


Cập nhật: 19/10/2018
Lượt xem:197
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM