(Reuters): Chứng khoán châu Á tăng mạnh nhờ cổ phiếu công nghệ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán Châu Á tăng điểm vào thứ Ba với cổ phiếu công nghệ tăng điểm nhờ sự gia tăng của các nhà đầu tư Wall Street, tuy nhiên lợi nhuận trước ngày dữ liệu lạm phát của Mỹ chậm lại trong những ngày có thể cung cấp những đầu mối về tốc độ tăng lãi suất trong năm nay.

Spreadbetters dự kiến ​​mức thấp hơn một chút so với các cổ phiếu ở Châu Âu, với FTSE của Anh. FTSE giảm 0,1%, DAX của Đức. GDAXI giảm 0.05% và CAC của Pháp. FCHI rớt 0.07%.

Chỉ số MSCI rộng nhất của các cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương nằm ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,2% sau khi đã mất nhiều thời gian trong và ngoài lãnh thổ tiêu cực.

Chỉ số này đã tăng 1,5% vào thứ hai sau khi số việc làm của công ty Mỹ vào thứ sáu, trong khi tăng lương thấp đã làm giảm lo ngại về lạm phát và tăng lãi suất ngân hàng trung ương nhanh hơn.

Nhưng hoạt động hỗn hợp của cổ phiếu Mỹ trong một thời gian qua đã làm dịu đi sự hồi phục.

S & P 500 .SPX và chỉ Dow. Dow đã tụt xuống hôm thứ 2 vì thuế của Hoa Kỳ ký kết vào tuần trước đã cân nhắc đến các công nghiệp, trong khi các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh đã đẩy Nasdaq .IXIC lên mức cao kỷ lục mới.

Nikkei .N225 của Nhật Bản đã thu hồi khoản lỗ trước đó và tăng 0.7%, với sự gia tăng về các cổ phiếu công nghệ liên quan đến chip giúp bù lại thiệt hại cho các nhà sản xuất thép và các nhà sản xuất ô tô vẫn còn do những lo ngại về thuế của Mỹ đối với thép nhập khẩu và nhôm.

Thượng Hải giảm 0.1% .SSEC.

Cổ phiếu của Hàn Quốc công nghệ cao .KS11 và Taiwan .TWII lần lượt tăng 0.15% và 0.85%.

Junichi Ishikawa, chuyên gia chiến lược ngoại hối cao cấp của IG Securities tại Tokyo cho biết: "Những lo ngại về xung đột thương mại bắt nguồn từ thuế quan của Hoa Kỳ tiếp tục nán lại trong bối cảnh, hạn chế mức độ chấp nhận rủi ro, đẩy lợi tức trái phiếu kho bạc thấp hơn, và lần lượt quay trở lại cân nặng đô la.

"Điều đó nói rằng, vẫn còn những điểm sáng rực bùng lên cho tình hình rủi ro rộng lớn hơn, như Nasdaq cho thấy.

Một cách riêng biệt, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngăn chặn việc mua lại Qualcomm Inc (QCOM.O) của nhà sản xuất bán dẫn Singapore (AVGO.O) dựa trên nền tảng an ninh quốc gia, chấm dứt những gì sẽ là thỏa thuận lớn nhất từ ​​trước tới nay.

Chỉ số đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính đã tăng 0.1% lên 89.999 .DXY sau khi giảm 0.2% trong một ngày.

Đồng EUR biến động nhẹ ở mức $ 1.2329 EUR = sau khi tăng 0.25% trong một đêm.

Đô la Mỹ tăng 0,3% lên 106,740 yên JPY =, cắt giảm một số khoản lỗ sau khi có nghi ngờ che giấu một vụ xì căng đan cướp bóc đã khiến cho Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và đồng minh thân cận của ông, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso, dưới áp lực mới.

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Oanda tại Singapore cho hay, mặc dù những nghi ngờ đó đã cho vay hỗ trợ đồng yên, mối quan ngại về rủi ro chính trị Nhật Bản đã có một tác động tương đối nhỏ đối với thị trường rộng lớn hơn cho đến nay.

Innes cho biết: "Tôi không chắc chắn liệu điều đó có đủ để chúng tôi thoát khỏi cơ chế hồi phục rủi ro hiện tại của thị trường.

Khoản 10 năm của Hoa Kỳ cho thấy rằng lợi tức trái phiếu US10YT = RR không thay đổi ở mức 2.879 phần trăm. Sản lượng giảm 2,5 điểm cơ bản trong một đêm.

Trong các mặt hàng, giá dầu thô đã mở rộng mức giảm sau khi trượt ngày hôm trước do lo ngại về sản lượng tăng ở Mỹ.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ đã mất 3 cent xuống còn 61.32 USD / thùng sau khi mất 68 cent ngày hôm trước. Brent LCOc1 giảm 2 cent xuống còn 64,93 USD / thùng.


Cập nhật: 13/03/2018
Lượt xem:205
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã sụt giảm vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc báo cáo bộ dữ liệu yếu, làm dấy lên những lo lắng mới về sự chậm...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM