(Reuters) - Chỉ số Nikkei tăng nhờ các nhà xuất khẩu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Hôm thứ 4, chỉ số Nikkei của Nhật đã hồi phục, do sự sụt giảm của Wall Street và đồng yên yếu hơn, khi những lo ngại do Bắc Triều Tiên bắn phá một tên lửa đối với Nhật Bản đã giảm.

Chỉ số Nikkei hôm thứ ba đã chạm mức thấp nhất trong tháng thứ tư và kết thúc ở mức 0.5%, tăng 0.7% lên 19.506.54.

Việc Bắc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trên hòn đảo Hokkaido vào biển vào thứ ba đã gây ra tổn thất lớn trên thị trường, đưa chỉ số Nikkei xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 5.

Thương nhân cho biết những lo ngại liên quan đến Bắc Triều Tiên có thể kéo dài và chỉ số Nikkei có thể giảm 100-200 điểm nếu có thử nghiệm tên lửa khác. Nhưng họ cũng nói thêm rằng những lo ngại đó có thể biến mất khi giá cổ phiếu trở nên rẻ và các nhà đầu tư tìm kiếm cổ phần của các công ty với một triển vọng mạnh mẽ.

Ông Toru Ibayashi, giám đốc điều hành quản lý tài sản tại UBS Securities, cho biết: "Vụ việc của ngày hôm qua được coi là một trong những mối đe doạ của Bắc Triều Tiên nếu không có hành động quân sự của Bắc Triều Tiên hoặc Hoa Kỳ, thị trường có thể sẽ hồi phục nhanh chóng" Ở Tokyo.

Các nhà xuất khẩu tăng điểm sau khi đồng đôla giao dịch ở mức 109.85 yen, hồi phục từ mức thấp nhất vào thứ ba 108.265 yen, mức thấp nhất của đồng bạc xanh kể từ giữa tháng 4.

Hitachi Ltd tăng 2.8%, Panasonic Corp. tăng 0.8% và Keyence Corp tăng 1.5%.

Dunlop Sports đã tăng 15% sau khi nhà sản xuất hàng thể thao nói họ sẽ hợp nhất với Sumitomo Rubber Industries.

Topix tăng 0,6% lên 1,607.65.

Cập nhật: 30/08/2017
Lượt xem:182
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM