Phong cách mạnh bạo của tổng thống Trump sẽ có lợi cho vàng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

(Kitco News) - Trước khi phiên họp chung của Quốc hội với Tổng thống Donald Trump, các nhà phân tích vàng cho rằng phong cách bắt nạt của tổng thống Donald Trump và việc đe dọa của chính phủ sẽ tốt cho vàng trong thời gian dài.

Cũng theo đó, giá vàng quốc tế trên sàn Kitco thời điểm 09h00 sáng ngày 1tháng 3 (theo giờ Việt Nam) giảm nhẹ 2.5 điểm hay 0.2% và đứng tại 1246.5USD/ounce. Giá vàng miếng tại sàn Việt Nam (SJC Hà Nội và SJC Nha Trang) lại tăng và niêm yết ở mức lần lượt là 36.660 (mua vào) – 36.950(bán ra) và 36.650 (mua vào) – 36.950(bán ra).

Hiện, giá vàng SJC Vietnam Gold giao dịch tại mức giá 36.810(mua vào) và 36.890(bán ra) triệu đồng/lượng. 

Giá nhẫn vàng Việt Nam, thương hiệu  Vietnam Gold  - Nam A Bank  99,99 bán lẻ (Nghìn/Chỉ)  hiện đang niêm yết tại mức giá 3.440.000 VNĐ/ chỉ (mua vào) – 3.475.000 VNĐ/ chỉ (bán ra).

Trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News, Martin Murenbeeld của Murenbeeld & Co cho biết rằng trong môi trường hiện tại với việc tăng nguy cơ địa chính trị, ông dự đoán giá vàng sẽ tăng lên $ 1,300 trong năm nay và sẽ không ngạc nhiên nếu giá tăng lên $ 1,400 một ounce.

Tháng Tư vàng tương lai giải quyết phiên giao dịch ở $ 1,253.90 một ounce, giảm 0,4% trong ngày. Mặc dù vàng đã chậm tiến và không tăng gần 9% kể từ đầu năm.

"Tôi tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ tích cực cho vàng trong thời gian dài," ông nói. "Sự biến động của Trumb và sự không chắc chắn trong cách ông quản lý điều là tích cực cho giá vàng."

Trong báo cáo mới nhất của mình vàng, Murenbeeld sử dụng thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ như là ví dụ về cách các chính sách của Trump sẽ tốt cho vàng. Chủ tịch thường trình bày thâm hụt thương mại là ví dụ của nền kinh tế sút kém và cách thức chính phủ trong những năm qua đã có những thông tin chi tiết thương mại kém.

Tuy nhiên, Murenbeeld giải thích rằng thâm hụt thương mại là không chính xác như màu đen và trắng như Trump trình bày vấn đề. Ông giải thích rằng thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ làm dư của lượng đồng USD Mỹ, do đó đã được sử dụng để mua Kho bạc Hoa Kỳ.

Đảo ngược thâm hụt thương mại cũng có thể chứng minh là vô cùng khó khăn cảnh báo Murenbeeld. Nếu chính quyền đã quyết định để giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu bằng cách thúc đẩy các ngành công nghiệp trong nước thông qua thuế quan và thuế trú nó có thể bắt đầu cuộc chiến tranh thương mại mà có thể đẩy Mỹ vào suy thoái.

Trong bài nói chuyện với Đại hội, Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ trình bày tổng quan về thuế đề xuất của mình và chính sách tài khóa. Các nhà phân tích hy vọng rằng nếu Trump là có thể dự liệu sự tự tin và biết thêm chi tiết về vàng đề xuất của ông có thể làm chậm tiến vừa phải.

Linh Phạm (Tổng hợp)

Cập nhật: 02/03/2017
Lượt xem:743
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM