Nền kinh tế Thụy Sĩ tăng trưởng chậm nhất kể từ cuối năm 2009

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

ZURICH, ngày 5 tháng 9 (Reuters) -Nền kinh tế Thụy Sĩ tăng trưởng chậm nhất trong gần tám năm qua trong quý thứ hai, theo số liệu của chính phủ cho thấy vào hôm thứ Ba, do chi tiêu của chính phủ im lặng và thương mại nước ngoài yếu hơn đã làm nặng lòng nước xuất khẩu.

Ban Thư ký Nhà nước về Kinh tế (SECO) cho biết, tăng trưởng sản lượng kinh tế hàng năm giảm 0,3% so với mức 0,6% vào đầu năm.

Theo số liệu của Thomson Reuters, mặc dù ước tính thấp nhất trong cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế học Reuters, người trung bình dự kiến sẽ đạt 1.1% và có mức tăng trưởng thấp nhất kể từ cuối năm 2009.

Sản lượng tăng 0,3 phần trăm trong tháng tư-tháng sáu so với ba tháng đầu năm, SECO cho biết. Con số này đã bỏ qua dự đoán trung bình là 0.5% trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters, tăng so với mức 0.1% đã được điều chỉnh xuống trong suốt quý đầu tiên.

SECO cho biết: "Ngành sản xuất, khu vực tài chính và ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống đã tăng trưởng đáng kể, trong khi sự phát triển trong thương mại, hành chính và ngành chăm sóc sức khoẻ đang chậm lại.

Thâm hụt thương mại của Thụy Sĩ đã giảm trong quý, cân nặng trên đất nước có nguồn gốc khoảng hai phần ba hoạt động kinh tế của nó từ việc bán sản phẩm ở nước ngoài.

Trong khi xuất khẩu hàng hoá tăng nhẹ, xuất khẩu các dịch vụ như bằng sáng chế và giấy phép giảm, SECO cho biết. Trong khi đó, nhập khẩu hàng hoá tăng mạnh, do sự gia tăng đáng kể về nhập khẩu các sản phẩm hóa học và dược phẩm.

Tháng 6, chính phủ Thu Swiss Sỹ đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2017 xuống 1,4% từ mức 1,6%, cho biết những cải thiện gần đây đã không đạt được mong đợi. Bộ kinh tế dự kiến ​​sẽ đưa ra dự báo tiếp theo cho GDP hàng năm của Thụy Sĩ vào ngày 21 tháng 9.

Cập nhật: 05/09/2017
Lượt xem:202
Lên trên
Cổ phiếu của Úc kết thúc tuần cao hơn nhờ sự gia tăng về tài chính, ngay cả khi phiên giao dịch hôm thứ Sáu đã bị ảnh hưởng...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM