Main St., Wall St. cùng tìm kiếm thị trường để vàng tăng.

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

(Kitco News) - Main Street và Wall Street tìm kiếm thị trường cho vàng để mở rộng mức cao trong ba tháng của tuần tiếp theo trên ý tưởng rằng Fed sẽ tăng lãi suất một cách thận trọng, bất chấp bất ổn chính trị.

Cũng theo đó, giá vàng quốc tế trên sàn Kitco thời điểm 09h00 sáng ngày 26 tháng 2 (theo giờ Việt Nam) giảm nhẹ xuống -0.8 điểm hay -0.06% và đứng tại 1256.2 USD/ounce. Giá vàng miếng tại sàn Việt Nam (SJC Hà Nội và SJC Nha Trang) hiện không có gì biến chuyển và niêm yết ở mức lần lượt là 36.730 (mua vào) – 37.020(bán ra) và 36.720 (mua vào) – 37.020(bán ra).

Hiện, giá vàng SJC Vietnam Gold giao dịch tại mức giá 36.880(mua vào) và 36.980(bán ra) triệu đồng/lượng. 

Giá nhẫn vàng Việt Nam, thương hiệu  Vietnam Gold  - Nam A Bank  99,99 bán lẻ (Nghìn/Chỉ)  hiện đang niêm yết tại mức giá 3.450.000 VNĐ/ chỉ (mua vào) – 3.485.000 VNĐ/ chỉ (bán ra).

Hai mươi thương nhân và các nhà phân tích đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street. Mười ba cử tri, hoặc 65%, cho rằng giá vàng tăng vào thứ Sáu tới. Hai, hay 10%, nói thấp hơn, trong khi năm cử tri, hoặc 25%, là trung lập hoặc tìm kiếm thị trường không có biến chuyển.

Trong khi đó, 974 người được hỏi đã tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street. Tổng cộng có 661 người tham gia, hoặc 68%, cho rằng vàng tăng, trong khi 221, hoặc 23%, thấy giá thấp hơn. 92 cử tri còn lại, hoặc 9%, là trung lập.

Cũng theo đó, 59% cử tri Wall Street và 64% số người tham gia Main Street cho rằng giá vàng tăng trong tuần hiện tại. Khoảng 11:00 EST, họ đã đúng, khi vàng Comex tháng Tư tăng 1,5% trong tuần cho đến nay tại $ 1,257.20 một ounce. Các kim loại khác đạt đỉnh vào thứ Sáu tại $ 1,261.20, mức độ cơ bắp nhất kể từ giữa tháng Mười Một.

Hiện, Wall Street dự báo chính xác 25 lần và đã sai 13 lần, tỷ lệ chiến thắng của 66%. Main Street đã có điểm là 24-14 trong giai đoạn này cho 63%.

 

 

Ira Epstein, giám đốc bộ phận tại Ira Epstein của Linn & Associates, cho rằng vàng tăng dựa theo một số chi tiết, và nói rằng các cuộc thăm dò tiếp tục cho thấy Hà Lan và Pháp với các đảng chính trị chiến thắng trên con người chống lại người nhập cư.

"Mọi người sẽ không quên Brexit hoặc Tổng thống Donald Trump chiến thắng khi thăm dò ý kiến ​​cho biết họ sẽ không giành chiến thắng," Epstein cho biết. "Như vậy, một khi buổi họp của Fed không củng cố tăng lãi suất tháng Ba, giá vàng sẽ lên mức cao mới cho động thái này."

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp với RJO Futures, cũng nhận xét rằng tương lai của vàng sẽ tiếp tục xây dựng trên ý tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp.

"Bất ổn địa chính trị, cùng với sự không chắc chắn xung quanh chính sách của ông Donald Trump, cùng với cuộc bầu cử Pháp và giải cứu Hy Lạp, đều cùng nên hỗ trợ," ông nói. "Tôi tin rằng vàng sẽ tiếp tục đi lên đến mức $ 1,300 trong vài tuần tới. "

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng đồng USD được định giá quá cao, mặc dù mối quan tâm ở nơi khác - đặc biệt là ở châu Âu - đang giữ một giá thầu dưới đồng tiền an toàn. "Nhưng vàng dường như đã bị phá vỡ ra khỏi phạm vi gần đây của nó, vì vậy tôi nghi ngờ vào tuần tới chúng ta sẽ thấy vàng lên."

Linh Phạm (Tổng hợp)Cập nhật: 28/02/2017
Lượt xem:1036
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM